Nông dân Quảng Trạch tập trung chăm sóc lúa Đông xuân

0
13

Với tinh thần quyết tâm có một vụ thu hoạch thắng lợi, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, bà con nông dân các địa phương trên địa bàn huyện đã tích cực xuống đồng chăm sóc lúa Đông xuân.

Nông dân Quảng Trạch tập trung chăm sóc lúa Đông xuân

Bà con nông dân các địa phương trên địa bàn huyện Quảng Trạch tích cực xuống đồng chăm sóc lúa Đông xuân.

Đến thời điểm này, trên 3.500ha lúa Đông xuân của huyện Quảng Trạch phát triển tốt và đang trong thời kỳ đẻ nhánh. Để đảm bảo cho các hoạt động sinh trưởng và phát triển của cây lúa, bà con nông dân huyện Quảng Trạch đã tiến hành tỉa dặm tại những trà lúa gieo muộn, làm cỏ, bón thúc cho các trà lúa gieo sớm, kết hợp điều tiết nguồn nước hợp lý, cung cấp đủ lượng nước tưới cho tất cả các diện tích sản xuất.

Hiện nay, khoảng 50ha lúa Đông xuân của huyện Quảng Trạch đang bị nhiễm bọ trĩ, phát sinh bệnh đạo ôn và rải rác một số diện tích đang bị chuột gây hại. Ủy ban nhân dân huyện Quảng Trạch đã chỉ đạo các ban, ngành chức năng, các địa phương hướng dẫn cho bà con thường xuyên tập trung theo dõi đồng ruộng, tích cực triển khai các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, khống chế kịp thời không để lây lan ra diện rộng.

Nguồn bài viết: .vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here