Bắt được cá chình “khủng” dài 1,5m khi bủa lưới ở thượng nguồn sông Gianh

0
1322

Trong đêm, khi bủa lưới bắt cá ở khe suối của thượng nguồn , anh Hồ Văn vui mừng phát hiện một con cá chình nặng đến 14kg, dài 1,5m dính lưới.

Sáng 16/2, khi được hỏi về con cá chình nặng 14kg vừa dính lưới, anh Hồ Văn (32 tuổi), trú bản La Trọng 2, xã , huyện , tỉnh , vẫn chưa hết cảm xúc vui mừng.

Anh Hồ Văn cho biết, vào tối 15/2, sau khi thả lưới bắt cá ở một khe suối của thượng nguồn sông Gianh thì anh phát hiện một con cá chình “khủng” nặng 14kg, dài gần 1,5m dính lưới.

Bắt được cá “khủng” dài 1,5m khi bủa lưới ở thượng nguồn sông Gianh

Con cá chình “khủng” mắc lưới người dân.

Theo anh Hồ Văn, do dính lưới bị thương, sau khi bắt về lại không có chỗ nuôi thả tốt nên con cá chình đã bị chết. Sau đó, anh Văn đồng ý bán lại con cá cho một chủ nhà hàng ở địa phương với giá hơn 6 triệu đồng.

Người thu mua con cá cũng cho hay, nếu cá còn sống giá sẽ cao hơn, giá thị trường của cá chình hiện nay dao động từ 500 – 600 ngàn đồng/kg.

Ở Việt Nam, cá chình hiện nay được tìm thấy 3-4 loài (A. bicolor, A. japonica, A. marmorataA. borneensis/A. malgumora?) sống tại các sông, suối ở miền Trung.

Cá chình nước ngọt thường di chuyển liên tục đến lúc đạt một kích thước nhất định chúng mới thường trú tại chỗ, cá chình nước ngọt được tìm thấy ở các khe suối đầu nguồn có những nơi lên đến 500m độ cao so với mực nước biển, con trưởng thành lớn nhất săn được tại sông A Vương nặng 18kg. Đây là loại cá có hàm lượng dinh dưỡng cao, là món ăn rất được ưa chuộng hiện nay nên chúng rất đắt.

NGô Thị Huyền

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here