Đồng Hới nâng cao chất lượng tuyển quân

0
23

Mặc dù năm nay công tác tuyển quân gặp không ít khó khăn so với các năm trước đây nhưng với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, TP phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân với chất lượng tốt nhất.

Nét nổi bật trong công tác tuyển chọn, gọi công dân và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2019 là các địa phương trên địa bàn TP Đồng Hới đã thực hiện tốt việc quản lý, đăng ký công dân trong độ tuổi ; công khai danh sách khám tuyển, xét duyệt hồ sơ sức khỏe bảo đảm đúng Luật Nghĩa vụ Quân sự và các chỉ thị, thông tư, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, qua đó đã tạo sự đồng thuận, tin tưởng trong nhân dân. Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự TP Đồng Hới đã phát huy cao độ vai trò là cơ quan thường trực, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và trực tiếp chỉ đạo công tác tuyển chọn, gọi công dân ngày càng chất lượng, đi vào chiều sâu, trong đó chú trọng công dân có trình độ đại học, cao đẳng, đảng viên.

Đồng Hới nâng cao chất lượng tuyển quân

Qua khám tuyển 350 thanh niên ở TP Đồng Hới, có 106 thanh niên đủ để sẵn sàng nhập ngũ.

Năm 2019, TP Đồng Hới được giao chỉ tiêu gọi 88 thanh niên nhập ngũ, trong đó 70 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 18 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Qua khám tuyển 350 thanh niên, có 106 thanh niên đủ tiêu chuẩn để sẵn sàng nhập ngũ. Đặc biệt, số thanh niên là đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học xin nhập ngũ ngày càng nhiều.

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán, TP Đồng Hới cùng các đoàn thể địa phương đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của tất cả thanh niên nghĩa vụ Quân sự cũng như gia đình của các thanh niên. Ðến thời điểm này, tất cả thanh niên đều sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự.

Đến thời điểm này, TP Đồng Hới đã hoàn thành việc xét duyệt danh sách công dân nhập ngũ và phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2019, đồng thời chốt quân số với các đơn vị nhận quân. Những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự cũng đang hăng hái chờ ngày lên đường nhập ngũ, với quyết tâm cống hiến sức trẻ và làm tròn nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

Nguồn bài viết: .vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here