Đẩy mạnh tuyên truyền cho người nghiện ma túy tham gia điều trị bằng Methadone

0
18

Đẩy mạnh tuyên truyền cho người nghiện ma túy tham gia điều trị bằng Methadone...

Thời gian qua, tỉnh đang đẩy mạnh công tác , vận động người nghiện ma túy điều trị bằng Methadone, giảm lệ thuộc heroin, cải thiện sức khỏe và tránh nguy cơ lây nhiễm HIV cho cộng đồng. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, số người tham gia điều trị còn thấp so với tổng số người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, toàn tỉnh có 03 cơ sở đang điều trị cai nghiện ma túy bằng Methadone là Trung tâm Y tế huyện , Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh và Trung tâm Y tế huyện . Các cơ sở này đang điều trị cho 210 người nghiện ma túy, chuyển nơi khác 13 trường hợp.

Tuy nhiên, theo thống kê chưa đầy đủ, toàn tỉnh còn có khoảng 500 người nghiện ma túy chưa tham gia điều trị Methadone, bên cạnh đó, số bệnh nhân bỏ điều trị so với số tham gia điều trị còn cao trên 50%. Nguyên nhân chủ yếu là do người nghiện ma túy nhận thức chưa đầy đủ về lợi ích của điều trị Methadone. Người nghiện ma túy thường xuyên thay đổi chỗ ở, việc làm không ổn định, vi phạm pháp luật cũng là những trở ngại trong công tác điều trị.  

Trong năm 2018, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh đã xét nghiệm tự nguyện và xét nghiệm giám sát trên 5.000 mẫu, phát hiện 18 trường hợp nhiễm HIV.

Nguồn bài viết: .vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here