Quảng Bình náo nức ngày hội tòng quân năm 2019

0
94

Sáng ngày 20/2/2019, tất cả các địa phương của tỉnh đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. 950 thanh niên của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh nhập ngũ trong đợt này sẽ nhận nhiệm vụ tại các đơn vị, gồm: Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải Quân; Bộ tư lệnh Cảnh sát biển vùng 2; lữ đoàn 134 – Binh chủng thông tin; Sư đoàn Bộ binh 968; Sư đoàn bộ binh 324; Lữ đoàn 283; Lữ đoàn 414; Trung đoàn bộ binh 996- Bộ CHQS tỉnh; Bộ chỉ huy tỉnh và Công an tỉnh.

Tại TP , đồng chí Hoàng Đăng Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Phúc, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan đã đến tham dự lễ giao nhận quân năm 2019.

Quảng Bình náo nức ngày hội tòng quân năm 2019

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa và  dặn dò các tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ.

Trong đợt giao quân lần này, thành phố Đồng Hới có 88 thanh niên được tuyển chọn lên đường nhập ngũ, trong đó có 70 thanh niên nhập ngũ các lực lượng Quân đội nhân dân và 18 thanh niên nhập ngũ các lực lượng Công an Nhân dân. 70 thanh niên nhập ngũ lực lượng Quân đội Nhân dân đều có tuổi đời từ 19 đến 25 và có 3 thanh niên nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng.

Tại huyện Lệ Thủy, đồng chí , Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh, cũng đã đến dự lễ giao nhận quân năm 2019 và tiễn các thanh niên ưu tú lên đường tòng quân .

Quảng Bình náo nức ngày hội tòng quân năm 2019

Các tân binh huyện Lệ Thủy xúc động đón nhận tình cảm từ đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh.

Đợt này, huyện Lệ Thủy có 190 thanh niên nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó, có 02 thanh niên là đảng viên, 13 thanh niên là con em đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều thanh niên đã viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ. Các thanh niên nhập ngũ đợt này đều đạt và vượt các chỉ tiêu về số lượng đảng viên, cán bộ công chức, trình độ cao đẳng, đại học.

Lễ giao nhận quân năm 2019 cũng đã diễn ra trang trọng tại huyện . Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, UVTVTU, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và chính quyền huyện đã tham dự ngày hội tòng quân này.

Huyện Minh Hóa có 89 công dân lên đường nhập ngũ trong đợt này, đạt 98,8% chỉ tiêu cấp trên giao. Trong đó, có 85 thanh niên nhập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân và 4 thanh niên nhập ngũ vào lực lượng Công an nhân dân. Trong số các tân binh được nhập ngũ năm nay có 1 tân binh đạt trình độ đại học và 36 tân binh đạt trình độ THPT. Đặc biệt, có 14 tân binh là người đồng bào các dân tộc thiếu số như Sách, Mày…

Tại huyện , đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Thiếu tướng Trần Khắc Bang, Phó Tham mưu Trưởng Quân khu 4, đại diện lãnh đạo, các ban ngành cấp tỉnh và huyện cũng đã tham dự lễ giao nhận quân năm 2019.

Quảng Bình náo nức ngày hội tòng quân năm 2019

Lễ giao nhận quân năm 2019 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình diễn ra trang trọng, đầm ấm.

Năm 2019, huyện Quảng Trạch được giao chỉ tiêu tuyển 127 tân binh lên đường nhập ngũ. Để đảm bảo chỉ tiêu tuyển quân, thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quảng Trạch đã giao trách nhiệm cụ thể cho các thành viên, các ban ngành, đoàn thể, địa phương triển khai nghiêm túc các bước tuyển chọn. Nhờ đó, chất lượng tân binh năm nay của huyện Quảng Trạch đạt cao, đảm bảo 100% quân số.

Tại huyện Tuyên Hóa, đồng chí Trần Văn Tuân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT TQ VN tỉnh cũng đã tham dự lễ giao nhận quân năm 2019 diễn ra  trong sáng 20/2.

121 tân binh của huyện Tuyên Hóa nhập ngũ đợt này có tuổi đời từ 18 đến 25, có 54 tân binh đã tốt nghiệp THPT, 2 tân binh là con em đồng bào dân tộc ít người, 1 tân binh là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, 15 tân binh là đồng bào có đạo. Các tân binh đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, có phẩm chất đạo đức và quyết tâm lên đường nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà các đơn vị quân đội nhân dân và công an nhân dân giao phó.

Đồng chí Nguyễn Văn Man UVTV Tỉnh uỷ; Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh, đơn vị nhận quân, huyện Bố Trạch và đông đảo tàng lớp nhân dân trên địa bàn cũng đã tham dự lễ giao nhận quân ở huyện Bố Trạch.

Năm 2019, huyện Bố Trạch được giao chỉ tiêu tuyển chọn 200 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó, 180 công dân nhập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân và 20 công dân nhập ngũ vào lực lượng Công an nhân dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện chính sách hậu phương quân đội và tổ chức việc khám tuyển chặt chẽ ngay từ ban đầu nên số lượng và chất lượng trong đợt giao quân lần này của huyện Bố Trạch đạt 100% chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Các tân binh có tuổi đời từ 18 đến 25 tuổi, đều bảo đảm các tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hoá, sức khoẻ,  trong đó có 4 tân binh là đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng chí Trần Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX. Ba Đồn; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Thị xã Ba Đồn cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đã tham dự lễ giao nhận quân năm 2019 tại thị xã.

Trong đợt tuyển quân lần này, toàn thị xã có 106 thanh niên ưu tú đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khoẻ, đủ điều kiện lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc. Trước đó, các tổ chức đoàn thể, tại các địa phương có thanh niên nhập ngũ đã tổ chức liên hoan văn nghệ và động viên, tặng quà tân binh trước lúc lên đường bảo vệ Tổ quốc. Các tân binh cũng đã hứa quyết tâm không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt  mọi nhiệm vụ mà các đơn vị giao.

Đồng chí Trần Tiến Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện cũng đã tham dự Lễ giao nhận quân năm 2019 tại huyện .

Huyện Quảng Ninh có 114 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ trong đợt này. Trong đó, có 110 chỉ tiêu nhập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân và 4 chỉ tiêu nhập ngũ vào lực lượng Công an nhân dân, có 13 tân binh là người dân tộc thuộc các xã miền núi Trường Xuân và ; Các tân binh là đoàn viên thanh niên. 100% tân binh đều đã được tuyển chọn, khám sức khỏe đảm bảo đủ tiêu chuẩn tham gia nghĩa vụ quân sự.

Tham dự lễ giao nhận quân tại các huyện, thị xã, thành phố, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở ban ngành địa phương đã tặng quà và hoa chúc mừng cho các tân binh nhập ngũ lần này. Các đồng chí chúc các tân binh sức khỏe, nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau; tích cực học tập, rèn luyện, dù ở bất cứ điều kiện hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Các PV, CTV Đài PT – TH Quảng Bình.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here