Tạo điều kiện để nhà đầu tư triển khai dự án Khu du lịch và nhà ở sinh thái Sun Spa-Đảo Yến

0
111

Sáng 22-2, tổ chức họp xử lý vướng mắc tại dự án Khu và nhà ở sinh thái Sun Spa-, do đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực chủ trì. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Tạo điều kiện để nhà đầu tư triển khai dự án Khu du lịch và nhà ở sinh thái Sun Spa-Đảo YếnĐồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Khu du lịch và nhà ở sinh thái Sun Spa-Đảo Yến được triển khai ở , huyện do Công ty CP thực hiện.

Sau khi có quyết định chấp thuận địa điểm sử dụng đất để đầu tư xây dựng, Công ty đã hợp đồng với Văn phòng đăng ký huyện Quảng Trạch để tiến hành trích đo địa chính, công khai, quy chủ đất đối với các hộ gia đình, tổ chức có liên quan theo đúng trình tự pháp luật quy định.

Ngày 1-9-2016, Công ty đã phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Quảng Trạch, UBND xã tiến hành kiểm đếm cho các hộ gia đình cá nhân, tổ chức bị ảnh hưởng. UBND huyện Quảng Trạch cũng đã phê duyệt phương án bồi thường 3 đợt, với tổng số tiền hơn 32,8 tỷ đồng.

Kết quả, đợt 1 (ngày 30-3-2017) đã có 20 hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ; đợt 2 (tháng 8-2017) có 1 hộ nhận tiền bồi thường. Còn 41 hộ gia đình, cá nhân và 1 tổ chức vẫn chưa đồng ý nhận tiền bồi thường với nhiều lý do khác nhau. Các hộ quán kinh doanh ven biển đã nhận tiền hỗ trợ, đền bù nhưng đến nay vẫn chưa chịu bàn giao mặt bằng cho đơn vị để triển khai xây dựng dự án.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong quá trình thực hiện dự án Khu du lịch và nhà ở sinh thái Sun Spa-Đảo Yến.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu huyện Quảng Trạch và các sở, ban, ngành liên quan phối hợp hoàn thành dứt điểm việc giải phóng mặt bằng chậm nhất vào cuối quý II-2019 để nhà đầu tư có thể thực hiện dự án trong thời gian sớm nhất. UBND huyện Quảng Trạch và xã Quảng Đông phải , vận động và nói rõ hiệu quả của dự án; rà soát lại các chế độ chính sách về đền bù, bám sát theo quy định của pháp luật…

Cát Nhiên

Nguồn bài viết: Báo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here