Các hoạt động văn hóa, thể thao tại Lễ hội chùa Hoằng Phúc lần thứ IV

0
27

Diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/2 (nhằm ngày 19 và 20 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), cùng với các hoạt động văn hoá , lần thứ IV đã tổ chức nhiều hoạt động thi đấu thể dục thể thao, các trò chơi dân gian thu hút đông đảo người dân tham gia.

Các hoạt động văn hóa, thể thao tại Lễ hội chùa Hoằng Phúc lần thứ IV

Nhiều hoạt động thi đấu thể dục thể thao, các trò chơi dân gian tại Lễ hội chùa Hoằng Phúc thu hút đông đảo người dân tham gia.

Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa, thể thao, tại Lễ hội chùa Hoằng Phúc lần thứ IV đã diễn ra các giải thi đấu môn kéo co nam, nữ; cờ tướng nam, nữ; đẩy gậy nam, nữ và giải bóng chuyền hơi của người cao tuổi với gần 300 vận động viên tham gia. Ngoài ra, còn có các trò chơi dân gian diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày tổ chức Lễ hội, như trò chơi ném bi vào lỗ, , cà kheo, đu quay… Các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức công phu, bài bản, thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

Lễ hội chùa Hoằng Phúc không chỉ phục vụ du khách, các phật tử tham quan, lễ phật mà còn duy trì và phát triển những giá trị văn hóa tốt đẹp. Qua các hoạt động thi đấu thể thao đã cổ vũ tinh thần thượng võ, củng cố mối đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc trên địa bàn.

Nguồn bài viết: .vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here