19.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Dự kiến 2.000ha cây trồng vụ hè-thu bị thiếu nước

- Advertisement -

Năm 2018, do lượng mưa thấp hơn so với trung bình nhiều năm nên lượng nước tại các hồ chứa thấp hơn dung tích thiết kế.

Hiện, toàn tỉnh có 3/17 hồ chứa đạt dung tích thiết kế (hồ Vực Tròn, Sông Thai, Thanh Sơn) 14 hồ còn lại lượng nước chỉ đạt từ 40-70% so với dung tích thiết kế. Trong thời tiết bình thường, qua cân đối lượng nước đủ bảo đảm cho sản xuất vụ đông-xuân, còn vụ hè-thu năm 2019 dự kiến khoảng gần 2.000ha cây trồng bị thiếu nước.

Dự kiến 2.000ha cây trồng vụ hè-thu bị thiếu nướcHồ Đồng Ran (xã Bắc Trạch, Bố Trạch) có nguy cơ thiếu nước trong vụ hè-thu.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hiện tượng El Nino sẽ xuất hiện sớm trong vụ đông-xuân và sẽ hoạt động đến cuối vụ hè-thu 2019, có thể gây ra hạn hán rất lớn trên diện rộng, gây thiếu hụt nước cuối vụ đông-xuân, nhất là vụ hè-thu.

Trước tình hình này, các địa phương trong tỉnh đã triển khai các giải pháp dự trữ nước chống hạn ngay từ đầu vụ đông-xuân như tận dụng các nguồn nước tự chảy từ các khe suối, hạn chế cấp nước từ hồ chứa, áp dụng các biện pháp tưới nước khoa học, hợp ký để tiết kiệm nước tối đa cho sản xuất vụ hè-thu.

N.Mai

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm