19.7 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười 15, 2021

Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

- Advertisement -

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của lực lượng vũ trang cả nước, sáng ngày 1/3, lực lượng vũ trang các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2019.

Năm 2018 vừa qua, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, bảo đảm sát với nội dung, đối tượng, địa bàn tác chiến… góp phần củng cố, nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của lực lượng vũ trang. Các đơn vị đã chú trọng đẩy mạnh xây dựng đội ngũ chính quy, quản lý kỷ luật, nâng cao chất lượng huấn luyện. Công tác huấn luyện được chú trọng theo hướng chuyên sâu, đồng bộ, sát với yêu cầu, nhiệm vụ của từng đối tượng. Đặc biệt luôn coi trọng vai trò của các tổ chức quần chúng trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, gắn huấn luyện quân sự, huấn luyện chuyên môn với giáo dục chính trị, xây dựng ý chí, bản lĩnh cho cán bộ, chiến sỹ, đẩy mạnh xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, giỏi hiệp đồng tác chiến với các lực lượng trong khu vực phòng thủ,.

Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

Với quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, năm 2019, lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Bình tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng, triển khai thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trong tình hình mới; nâng cao khả năng cơ động của các lực lượng, phương tiện, hiệp đồng tác chiến trong khu vực phòng thủ, sử dụng, bảo quản có hiệu quả trang thiết bị vũ khí, khí tài; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với phong trào thi đua và rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy với luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, phương án cứu hộ cứu nạn, phòng chống giảm nhẹ thiên tai… đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị cho cán bộ, chiến sĩ gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc địa bàn, sẵn sàng chiến đấu kịp thời và xử lý các tình huống, không để bị động bất ngờ. Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong huấn luyện, lao động sản xuất, tham gia giao thông, công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật.

Các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua và phát động phong trào thi đua năm 2019 với các chủ đề “Kỷ luật, kỷ cương, hiệu quả và an toàn giao thông”. “Đoàn kết -sáng tạo- kỷ cương – nêu gương – quyết thắng”.”Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối”

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm