8 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững

- Advertisement -

Chiều 1-3, Sở Nông nghiệp-PTNT tổ chức hội nghị triển khai sản xuất nuôi trồng thủy sản năm 2019.

Phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vữngCác đại biểu thảo luận về các giải pháp nuôi tôm nước lợ hiệu quả trong năm 2019.

Năm 2018, do điều kiện thời tiết thuận lợi, nên diện tích và sản lượng nuôi trồng thủy sản đều vượt so với cùng kỳ và kế hoạch đề ra. Toàn tỉnh đã thả nuôi thủy sản với diện tích đạt gần 6.481ha, sản lượng nuôi trồng đạt gần 12.462 tấn. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống thủy sản nước lợ cơ bản đáp ứng được nhu cầu về số lượng, đa dạng đối tượng nuôi, chất lượng giống bảo đảm và đã tuân thủ nghiêm thời gian sử dụng tôm thẻ chân trắng, tôm sú bố mẹ theo quy định. Các cơ sở đã sản xuất gần 1.865 triệu con tôm giống PL 12 đến 15; 6 triệu cá giống nước ngọt các loại có chất lượng, sạch bệnh cung cấp cho người nuôi.

Các đơn vị chức năng thuộc Sở Nông nghiệp-PTNT cũng đã tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống thủy sản, thức ăn, sản phẩm xử lý môi trường và thuốc thú y thủy sản. Ngoài ra, do chủ động phòng chống dịch bệnh, nên dịch bệnh tôm được phát hiện sớm, thu mẫu bệnh phẩm và xét nghiệm để có biện pháp xử lý và khống chế kịp thời, hạn chế được sự lây lan dịch bệnh tôm nuôi trên diện rộng…

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm 2018, hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận về khó khăn, bất cập trong nuôi trồng thủy sản, đồng thời đề xuất và thống nhất nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, đó là: tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương các cấp giám sát chặt chẽ hoạt động sản xuất nuôi trồng thủy sản.

Riêng lĩnh vực nuôi tôm thương phẩm, tiếp tục áp dụng những quy trình nuôi tiến tiến, hiệu quả đã được áp dụng trên địa bàn. Khuyến cáo người nuôi nên phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững, phù hợp với điều kiện cơ sở hạ tầng và khả năng quản lý, năng lực tài chính; sử dụng các loại thức ăn, thuốc, sản phẩm xử lý môi trường đảm bảo chất lượng và được phép sử dụng trong nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam.

Hiền Phương

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,942Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm