10.4 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Quảng Bình dùng Zalo trong cải cách hành chính

- Advertisement -

Từ nay, người dân Quảng Bình có thể tra cứu kết quả thủ tục hành chính ngay trên điện thoại di động.
Chiều 28/2, lễ ký kết triển khai mô hình hành chính công thông minh trên ZaloQuảng Bình diễn ra tại Hội trường UBND tỉnh. Buổi lễ nằm trong khuôn khổ hội nghị sơ kết 1 năm hoạt động của Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Bình, với sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Quang, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Hoàng Việt Hùng, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông; đại diện các sở, ban, ngành…
Từ đầu năm 2018, các đơn vị sở, ngành ở Quảng Bình đã quy tụ về một mối tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, còn gọi là mô hình một cửa/một cửa liên thông, giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận với các dịch vụ hành chính công tại địa chỉ duy nhất.
Trong sự kiện chiều 28/2, Quảng Bình tiếp tục giới thiệu kênh “Dịch vụ công tỉnh Quảng Bình” trên Zalo như là bước tiến mới trong nỗ lực cải cách hành chính của địa phương.
Quảng Bình dùng Zalo trong cải cách hành chính

Đại diện Sở Thông tin truyền thông Quảng Bình ký thỏa thuận về việc sử dụng Zalo vào thủ tục hành chính công. Ảnh: Văn Được.

Với mô hình hành chính công thông minh, sau khi nộp hồ sơ, các cá nhân, doanh nghiệp có thể tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ một các dễ dàng trên điện thoại di động.
Nói về lợi ích của mô hình này, ông Hoàng Việt Hùng – Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh, cho biết việc sử dụng Zalo vào các dịch vụ công sẽ giúp các trung tâm hành chính, trung tâm giao dịch một cửa hoạt động thuận lợi hơn và người dân có thêm nhiều lợi ích khi làm các thủ tục hành chính.
Trong tương lai, Quảng Bình sẽ triển khai thêm những dịch vụ như đánh giá mức độ hài lòng, gửi thông báo, thông tin trên kênh “Dịch vụ công tỉnh Quảng Bình”.
Quảng Bình dùng Zalo trong cải cách hành chính

Người dân đang tìm hiểu các thao tác làm thủ tục hành chính trực tuyến. Ảnh: T.A.

Tính đến đầu năm 2019, cả nước đã có 38 tỉnh thành đã và đang kết nối kỹ thuật triển khai mô hình dịch vụ công trên Zalo, với mục tiêu cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính, qua đó phục vụ người dân một cách tốt nhất và cải thiện mức độ hài lòng về giao dịch giữa chính quyền và người dân
Văn Được
Nguồn tin: Zing.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,941Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm