Trang chủ Du lịch Quảng Bình Toàn tỉnh hiện có 350 cơ sở lưu trú du lịch

Toàn tỉnh hiện có 350 cơ sở lưu trú du lịch

0
3

Thời gian qua, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Nhiều khu, tuyến, điểm du lịch được đầu tư nâng cấp, thu hút đông đảo khách du lịch.

Toàn tỉnh hiện có 350 cơ sở lưu trú du lịchTuyến du lịch trải nghiệm các làng quê bằng thuyền trên sông Son.

Theo thông tin từ Sở Du lịch, hiện toàn tỉnh có 350 cơ sở lưu trú du lịch với 5.100 buồng (10.000 giường), trong đó, có 84 khách sạn, khu du lịch được xếp hạng từ 1 đến 5 sao; 40 đơn vị lữ hành đăng ký hoạt động (trong đó có 14 đơn vị lữ hành quốc tế và 26 đơn vị lữ hành nội địa) và nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải thương mại, dịch vụ du lịch; gần 3.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ du khách tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn, trong đó, có 21 nhà hàng được cấp biển hiệu “Đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch”. Toàn ngành du lịch hiện có khoảng 4.500 lao động trực tiếp và 8.800 lao động gián tiếp.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều dự án đăng ký đầu tư vào lĩnh vực du lịch (chủ yếu là các khu nghỉ dưỡng, khách sạn), trong đó, có một số dự án lớn như: dự án quần thể Resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp của Tập đoàn FLC, dự án TMS Resort của Công ty CP Toàn cầu TMS cùng một số đề án xây dựng các tour du lịch mạo hiểm mới trong khu vực Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng…

Ngọc Hải

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây