14.3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

Bố Trạch: Hỗ trợ trên 800 triệu đồng chuyển đổi cơ cấu cây trồng

- Advertisement -

Giai đoạn 2016-2018, huyện Bố Trạch đã hỗ trợ trên 887 triệu đồng cho các địa phương để chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân.

Bố Trạch: Hỗ trợ trên 800 triệu đồng chuyển đổi cơ cấu cây trồngNgười dân trồng xen các loại hoa màu nhằm tăng thu nhập trên cùng đơn vị diện tích canh tác.

Theo đó, huyện đã hỗ trợ giá giống cho người dân thực hiện chuyển đổi cây trồng phù hợp trên toàn huyện, với trên 200 tấn lúa, 34 tấn lạc, 7 tấn ngô. Toàn huyện đã chuyển đổi được 100ha diện tích đất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại hoa màu; ở vùng gò đồi đã chuyển đổi được 1.000ha sang trồng tiêu, dưa hấu, sắn, cây ăn quả, cây dược liệu, sim… 

Ngoài ra, Bố Trạch cũng đã thực hiện hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo chính sách của tỉnh được 80ha với tổng kinh phí 800 triệu đồng (mỗi ha hỗ trợ 10 triệu đồng).

Công tác thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực trồng trọt trên địa bàn huyện đã có sự chuyển biến. Hiện nay, toàn huyện có 5 công ty đầu tư vào lĩnh vực trồng trọt như: Công ty CP nông nghiệp hữu cơ Tuấn Linh, Công ty TNHH nông nghiệp xanh Quảng Bình, Công ty TNHH MTV An Nông, Công ty TNHH Dream farm QB, Công ty TNHH phát triển dự án Việt Nam.

Đặc biệt, đã có 7ha cây trồng các loại được đầu tư bằng công nghệ cao, điển hình như Công ty TNHH phát triển dự án Việt Nam đã đầu tư sản xuất 6ha hoa màu các loại, như: dưa lưới, hoa, sung Mỹ (ở xã Lý Trạch)… bằng công nghệ cao, có thể sản xuất được quanh năm, mang lại lợi nhuận trung bình 1 tỷ đồng/ha.

Hương Trà

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,931Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm