21.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Công bố và bàn giao kết quả điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng

- Advertisement -

Ngày 4-3, Sở Nông nghiệp-PTNT tổ chức hội nghị công bố và bàn giao kết quả điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng tỉnh Quảng Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Tham dự có đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị chủ rừng.

Công bố và bàn giao kết quả điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừngCác đại biểu dự hội nghị.

Ngày 25-12-2018, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 4534/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng tỉnh Quảng Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, tổng diện tích đất quy hoạch lâm nghiệp tỉnh Quảng Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 là 615.530,15ha. Trong đó có 114.310,83ha đất quy hoạch rừng đặc dụng, 151.888,88ha đất quy hoạch rừng phòng hộ và 319.330,44ha đất quy hoạch rừng sản xuất.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp-PTNT chịu trách nhiệm ký báo cáo quy hoạch, số liệu quy hoạch, bản đồ quy hoạch 3 loại rừng cấp xã; bàn giao tài liệu quy hoạch cho UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn có rừng và đất lâm nghiệp để quản lý và tổ chức thực hiện; đồng thời công bố công khai quy hoạch 3 loại rừng tỉnh Quảng Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Để triển khai thực hiện, UBND cấp huyện tiến hành bàn giao kết quả quy hoạch 3 loại rừng cho chính quyền cấp xã; hướng dẫn chính quyền địa phương cấp xã, đơn vị chủ rừng trên địa bàn xác định các loại rừng ngoài thực địa và triển khai quy chế quản lý rừng đối với hoạt động quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, sử dụng rừng; thực hiện các chính sách lâm nghiệp đối với các loại rừng theo quy định; xử lý các hành vi xâm hại đối với từng loại rừng theo quy định của pháp luật. 

Công bố và bàn giao kết quả điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừngLãnh đạo Sở Nông nghiệp-PTNT bàn giao kết quả điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng cho các huyện, thị xã, thành phố.

Các đơn vị chủ rừng căn cứ kết quả điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng đã được phê duyệt để xác định cụ thể các loại rừng được quy hoạch trong lâm phận tại bản đồ và ngoài thực địa; tổ chức quản lý, bảo vệ, sản xuất kinh doanh rừng theo quy chế quản lý rừng và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; nâng cao hiệu quả bảo vệ rừng và giá trị sản xuất lâm nghiệp theo chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững.

- Advertisement -

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ, quản lý và phát triển rừng trong thời gian tới.

Nguyễn Hoàng

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,934Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm