8 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Khởi công xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

- Advertisement -

Ngày 5-3, tại xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Khởi công xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèoCác đại biểu động thổ khởi công xây nhà nhân ái cho bà Nguyễn Thị Tâm.

Tháng Thanh niên năm nay, Đoàn Khối sẽ tập trung nguồn lực để triển khai các hoạt động mang tính sáng tạo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. 

Qua chương trình, Đoàn Khối đã khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình bà Nguyễn Thị Tâm, thôn 7, xã Quảng Thạch có trị giá gần 100 triệu đồng. Bà Tâm thuộc diện hộ nghèo trong xã, có 1 người con bị bại liệt từ năm 12 tuổi. Chồng bà cũng qua đời, trong nhà bà còn có mẹ già năm nay 89 tuổi. Ngôi nhà tình nghĩa được xây mới có diện tích khoảng 60m2 và dự kiến hoàn thành trong vòng 1 tháng.

Cũng trong chuỗi hoạt động của Tháng Thanh niên, Đoàn Khối đã trao tặng và trồng giúp một hộ gia đình thanh niên trong xã 3.000 cây keo để phát triển kinh tế rừng; tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách và 10 suất cho học sinh nghèo trên địa bàn xã; dâng hương, hoa tại chiến khu Trung Thuần, xã Quảng Thạch.

Một số hình ảnh của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh:

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Khởi công xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèoDâng hương tại chiến khu Trung Thuần.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Khởi công xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèoTặng quà các gia đình chính sách xã Quảng Thạch.

- Advertisement -

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Khởi công xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèoTặng quà học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Khởi công xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèoGiúp đoàn viên xã Quảng Thạch trồng rừng phát triển kinh tế.

X.V

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,942Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm