9.9 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Quảng Bình tích cực phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

- Advertisement -

Quảng Bình tích cực phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 202 hộ ở 64 thôn, 33 xã, 14 huyện của 7 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tổng số lợn bị mắc bệnh và tiêu hủy là 4.231 con với tổng trọng lượng hơn 297 tấn.

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình có gần 280.000 con lợn, trên địa bàn chưa phát hiện có bệnh dịch tả lợn châu Phi. Để phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan truyền thông cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân, nhất là các hộ chăn nuôi hiểu về hậu quả mà người dân phải gánh chịu khi xảy ra bệnh dịch tả lợn châu Phi. Các huyện, thị xã, thành phố cần triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh đến tận các thôn, xã.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tích cực kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh của các địa phương; chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tổ chức thực hiện nghiêm túc việc kiểm dịch tại gốc và kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán lợn, sản phẩm lợn trên địa bàn theo quy định. Các sở, ngành theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh động vật.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,942Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm