14.8 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021

Quảng Bình: Triển khai giải pháp đồng bộ dữ liệu Disaster Recovery

- Advertisement -

Quảng Bình: Triển khai giải pháp đồng bộ dữ liệu Disaster Recoverylễ khai trương triển khai giải pháp đồng bộ dữ liệu Disaster Recovery Quảng Bình.

UBND Quảng Bình tỉnh tổ chức lễ khai trương triển khai giải pháp đồng bộ dữ liệu Disaster Recovery cho Hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Bình. Đây là chương trình được thực hiện với sự hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Quảng Bình là tỉnh đầu tiên đồng bộ dữ liệu với một Tập đoàn Quốc gia, việc triển khai giải pháp đồng bộ dữ liệu Disaster Recovery cho Hệ thống một cửa điện tửdịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Bình, góp phần đảm bảo an toàn, an ninh thông tin của tỉnh.

Tập đoàn VNPT đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình triển khai sao lưu, backup dữ liệu DataCenter và giải pháp đồng bộ dữ liệu Disaster Recovery cho Hệ thống một cửa điện tử, dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Bình.

Với sự hợp tác này, thời gian qua các sở, ban ngành liên quan của tỉnh Quảng Bình đã phối hợp thực hiện tốt nội dung hợp tác và có bước tiến mới trong phát triển công nghệ thông tin, góp phần đưa kinh tế – xã hội phát triển, xây dựng thành công chính quyền điện tử.

Với sự hỗ trợ của tập đoàn VNPT, hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Quảng Bình đã sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi, đồng bộ dữ liệu.

Được biết, việc hỗ trợ triển khai giải pháp đã đảm bảo cho hệ thống DataCenter của tỉnh hoạt động ổn định, an toàn dữ liệu, đáp ứng năng lực xử lý, tài nguyên lưu trữ phục vụ khai thác, ứng dụng Hệ thống một cửa điện tử trên quy mô toàn tỉnh.

Quảng Bình: Triển khai giải pháp đồng bộ dữ liệu Disaster Recovery

Nhân viên VNPT đang kiểm tra thiết bị tại trung tâm

- Advertisement -

Đây được xem là giải pháp tối ưu trong bối cảnh năng lực của hệ thống DataCenter chưa được đầu tư nâng cấp theo kịp yêu cầu triển khai…

Tỉnh Quảng Bình đến thời điểm này, hạ tầng viễn thông, Internet được đầu tư đồng bộ từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Mạng thông tin di động 3G, 4G đã cơ bản cung cấp dịch vụ gần 100% địa bàn dân cư, Internet tốc độ cao đã đến với 157/159 trung tâm các xã, phường, thị trấn (trừ 02 xã Tân Trạch, Thượng Trạch).

Phần mềm dùng chung về quản lý văn bản và điều hành đã triển khai 43 đơn vị trong toàn tỉnh, bảo đảm kết nối gửi nhận liên thông văn bản điện tử giữa các đơn vị và Văn phòng UBND tỉnh.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh được triển khai hiệu quả, đồng bộ khi sở, ban, ngành và địa phương đã thiết lập Trang Thông tin điện tử, đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời cho người dân và doanh nghiệp.

Các ứng dụng chuyên ngành trong quản lý giáo dục, y tế, tài nguyên và môi trường, giao thông vận tải, tài chính, tư pháp, lao động cũng được triển khai sâu rộng và phát huy hiệu quả…

Đối với tỉnh Quảng Bình, việc xây dựng Chính quyền điện tử là rất quan trọng, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp cùng toàn thể người dân.

Chính quyền điện tử sẽ hiện đại hóa hạ tầng ứng dụng công nghệ thông tin gắn với cải cách hành chính, hệ thống quản lý điện tử, không giấy tờ, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, cung cấp thông tin trên cổng Thông tin điện tử phục vụ người dân và doanh nghiệp…

Để triển khai hiệu quả Chính quyền điện tử, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin hoạt động trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh đầu tư, phát triển hạ tầng viễn thông; tổ chức nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hiệu quả cho việc xây dựng Chính quyền điện tử của tỉnh…

- Advertisement -

Vĩnh Quý

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,931Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm