17.8 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười 15, 2021

Tập huấn nâng cao kiến thức phòng, ngừa bệnh dịch tả lợn châu Phi

- Advertisement -

Ngày 7-3, tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Chi cục chăn nuôi-thú y (Sở Nông nghiệp-PTNT) tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức về công tác phòng, ngừa bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP).

Tập huấn nâng cao kiến thức phòng, ngừa bệnh dịch tả lợn châu PhiCác học viên tham gia lớp tập huấn tại xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch).

Lớp tập huấn có sự tham gia của 50 học viên, là cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bố Trạch, cán bộ các ban, ngành của xã Thượng Trạch và các hộ dân tham gia chăn nuôi lợn trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được cán bộ Chi cục chăn nuôi-thú y cập nhật tình hình bệnh DTLCP hiện tại trên thế giới và ở Việt Nam. Đồng thời, cán bộ Chi cục cũng phổ biến cho các học viên về các kiến thức, như: đặc điểm dịch tể của bệnh DTLCP (đặc điểm chung của bệnh DTLCP, quá trình gây bệnh và lây lan vi rút DTLCP, triệu chứng, bệnh tích của DTLCP, chuẩn đoán bệnh DTLCP); biện pháp phòng, chống bệnh DTLCP; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn kế hoạch ứng phó với bệnh DTLCP của Trung ương, địa phương…

Bên cạnh đó, các học viên cũng được phát tờ rơi tuyên truyền về công tác phòng, chống bệnh DTLCP để tuyên truyền cho những người xung quanh mình hiểu đúng về bệnh DTLCP để có biện pháp phòng, ngừa hợp lý.

Cũng với nội dung tập huấn trên, trước đó, vào ngày 5-3, Chi cục cũng đã tổ chức phổ biến kiến thức phòng, ngừa bệnh DTLCP cho 50 học viên tại xã Sen Thủy (huyện Lệ Thủy).

Để phổ biến rộng rãi kiến thức về biện pháp phòng, chống bệnh DTLCP đến người dân, trong những ngày tới, Chi cục sẽ tiến hành tổ chức các lớp tập huấn tại xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa) và xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch).

Các xã được lựa chọn tập huấn lần này là vùng biên giới, vùng giáp ranh với tỉnh khác và vùng nguy cơ cao có thể xảy ra dịch.

- Advertisement -

Lê Mai

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm