8 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Triển khai kịp thời, chất lượng các hoạt động phục vụ lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh

- Advertisement -

Ngày 7-3, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn của tỉnh để nghe báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, các đồng chí trong Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan .

Triển khai kịp thời, chất lượng các hoạt động phục vụ lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnhĐồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy kết luận tại buổi làm việc.

Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh (1-7-1989 – 1-7-2019) và 70 năm Quảng Bình quật khởi, các đơn vị, địa phương đang tích cực triển khai các nội dung theo kế hoạch. Hội đồng Thi đua-Khen thưởng tỉnh đã phát động đợt thi đua cao điểm gắn với các phong trào “Thi đua yêu nước” ở các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân, dự kiến tổng kết vào dịp kỷ niệm tháng 7-2019.

Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan sẽ được tập trung cao điểm trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 7-2019. Nội dung tuyên truyền tập trung vào truyền thống lịch sử, văn hoá, những đóng góp của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Quảng Bình trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thành tựu nổi bật của địa phương trong 30 năm đổi mới và phát triển; giới thiệu tiềm năng, triển vọng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá-xã hội, đặc biệt là tiềm năng du lịch nhằm thu hút du khách và nguồn vốn đầu tư…

Một số hoạt động trọng tâm của lễ kỷ niệm gồm: hội thảo khoa học với chủ đề “Quảng Bình-30 năm phấn đấu, xây dựng và phát triển”; xuất bản sách “Quảng Bình-30 năm đổi mới và phát triển”; triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Bình sau 30 năm tái lập; phát động sáng tác ca khúc về Quảng Bình; lễ hội hang động; hội chợ thương mại cùng nhiều hoạt động văn hoá-thể thao theo kế hoạch của tỉnh và các sự kiện do Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch, Cục Văn hoá cơ sở và các đơn vị tổ chức như liên hoan nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông”, triển lãm tranh cổ động, thi “Người đẹp du lịch Quảng Bình”…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ hơn những nhiệm vụ cần triển khai cùng các kiến nghị, đề xuất.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh là sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh. Đây là dịp để nhìn nhận và đánh giá lại những thành tựu đã đạt được qua 30 năm đổi mới của tỉnh, rút ra những bài học kinh nghiệm, đồng thời giáo dục tinh thần yêu quê hương, đất nước, nhất là đối với thế hệ trẻ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm.

Về nhiệm vụ thời gian giới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn của tỉnh cần tập trung triển khai kịp thời, có chất lượng các hoạt động phục vụ lễ kỷ niệm. Quá trình thực hiện, cần bám sát các chỉ thị, kế hoạch để triển khai kịp thời, chu đáo cho các hoạt động lễ kỷ niệm.

- Advertisement -

Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn của tỉnh chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh về các chuỗi hoạt động; tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

UBND tỉnh chỉ đạo phát động phong trào thi đua cao điểm trong các ngành, địa phương và nhân dân. Trong công tác tuyên truyền, cần tập trung đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh Quảng Bình trong nước và quốc tế qua 30 năm đổi mới và phát triển. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tăng cường chỉ đạo, định hướng, xây dựng đề cương tuyên truyền phục vụ lễ kỷ niệm. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành, địa phương nhằm chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh.

Ngọc Mai

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,942Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm