13.3 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021

Bảo hiểm xã hội tỉnh làm việc với các đơn vị nợ đóng bảo hiểm

- Advertisement -

Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình vừa có buổi làm việc với 6 đơn vị nợ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động.

Bảo hiểm xã hội tỉnh làm việc với các đơn vị nợ đóng bảo hiểm

Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình làm việc với các đơn vị nợ đóng bảo BHXH, BHYT và BHTN cho người lao động.

Theo báo cáo của BHXH tỉnh Quảng Bình, tính đến ngày 28/2/2019, 6 đơn vị gồm: Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Cosevco I, Chi nhánh Nhà máy xi măng Cosevco 11, Chi nhánh Xí nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng Cosevco 12, Chi nhánh Nhà máy tấm lợp Cosevco, Công ty Cổ phần Cosevco 6, Công ty Cổ phần Việt Trung Quảng Bình đang nợ tiền đóng BHXH, BHYT và BHTN với tổng số tiền trên 91 tỷ đồng.

Thời gian các đơn vị nợ đóng BHXH, BHYT và BHTN là từ 25 đến 68 tháng. Nợ đóng BHXH, BHYT và BHTN với số tiền lớn, thời gian kéo dài đã làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Tại buổi làm việc, BHXH tỉnh yêu cầu: Các đơn vị phải nghiêm túc thực hiện chính sách về BHXH, BHYT và BHTN cho người lao động. Tùy vào tiến độ thực hiện cam kết của các đơn vị, BHXH tỉnh sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,943Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm