13.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021

Diễn biến mới vụ trắng trợn cướp hồ sơ dự thầu ở Quảng Bình

- Advertisement -

Nhà thầu bị cướp hồ sơ dự thầu đã có đơn gửi tới Ngân hàng Phát triển Châu Á. Trong khi đó, giám đốc BQL DA vẫn không hay biết sự việc.

Anh Nguyễn Cảnh Kiên, Trưởng phòng Kinh doanh thuộc công ty cổ phần 471 (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, đã viết đơn trình báo gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình về việc bị cướp hồ sơ dự thầu ngay tại trụ sở Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới (BQL DA).

Diễn biến mới vụ trắng trợn cướp hồ sơ dự thầu ở Quảng Bình

Những người lạ mặt do một công ty ở TP Đồng Hới đưa tới sáng 8/3 tại trụ sở BQL DA

Theo đó, vào lúc 7h30 ngày 8/3, anh Kiên cùng đồng nghiệp đến tại BQL DA Môi trường & Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới tại số 34, đường Trần Quang Khải, TP Đồng Hới để nộp hồ sơ dự thầu gói thầu số DH/W5: Các tuyến đường ngang (3 tuyến).

Trong lúc đang chuẩn bị làm thủ tục nộp hồ sơ tại Phòng Hành chính – Tổng hợp thì có 4 người đàn ông xông vào phòng dọa dẫm, hai người khống chế, bóp cổ còn 2 người khác cướp giấy giới thiệu mà anh Kiên đã nộp cho cán bộ BQL DA và mang thùng hồ sơ dự thầu ra xe ô tô chờ sẵn ngoài cổng rồi chạy đi mất.

Khi sự việc xảy ra, có nhiều cán bộ của BQL DA cũng như các nhà thầu khác chứng kiến nhưng không ai có ý kiến hay phản ứng gì.

Ngay sau đó, anh Kiên đã điện báo về công ty cổ phần 471 và lên phòng ông Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc BQL để trình bày sự việc bị cướp mất hồ sơ dự thầu gói DH/W5 và đề nghị hoãn mở thầu gói thầu DH/W5 nhưng lễ mở thầu vẫn được diễn ra.

Diễn biến mới vụ trắng trợn cướp hồ sơ dự thầu ở Quảng Bình

- Advertisement -

Thùng hồ sơ bất ngờ xuất hiện trong bụi rậm khuôn viên trụ sở BQL DA trưa 8/3

Đến thời điểm đóng thầu gói thầu DH/W5 (8h00), do hồ sơ đã bị cướp đi nên đại diện Công ty 471 không được vào phòng làm việc của Ban QLDA để tham dự lễ mở thầu.

12h cùng ngày, các đối tượng cướp hồ sơ đã mang thùng hồ sơ của công ty 471 vứt lại trong khuôn viên Ban QLDA.

Giám đốc BQL không biết có cướp hồ sơ

Ông Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc BQL DA môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới cho hay, ông không nắm được sự việc do có việc gia đình, đến muộn.

“Khi tôi đến thì đóng thầu rồi, lúc đó có chú gì đó vào xin gặp nhưng tôi nói không được vì khi mở thầu thì tôi không gặp ai cả”, ông Thuận nói.

Diễn biến mới vụ trắng trợn cướp hồ sơ dự thầu ở Quảng Bình

Ông Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc BQL DA

- Advertisement -

Theo ông Thuận, ông chỉ nghe phòng hành chính báo cáo có việc lộn xộn vào buổi sáng và có sự xuất hiện của công an.

“Đến hiện tại tôi chưa nhận được báo cáo gì nhưng chúng tôi sẽ rà soát lại anh em ở dưới xem tình hình thế nào, còn việc đôi khi các nhà thầu cạnh tranh không lành mạnh với nhau thì tôi không biết”, ông Thuận cho biết thêm.

Ông Mai Anh Đồng, Giám đốc công ty 471 đã có văn bản gửi ngân hàng Phát triển Châu Á tại Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo sự việc.

Diễn biến mới vụ trắng trợn cướp hồ sơ dự thầu ở Quảng Bình

Báo cáo của công ty 471

“Để bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp của công ty, đồng thời tăng cường tính minh bạch, công bằng, nghiêm minh của pháp luật trong công tác đấu thầu, chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, xử lý nghiêm sai phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan”, văn bản nêu.

Đồng thời, phía công ty 471 cũng đề nghị tạm dừng việc lựa chọn nhà thầu gói thầu DH/W5 để phục vụ cho công tác điều tra.

Được biết, dự án Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu TP Đồng Hới có tổng mức đầu tư 58,4 triệu USD, do ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tài trợ.

Dự án này được chia ra nhiều gói thầu. Gói thầu DH/W5 có 6 công ty đến nộp hồ sơ dự thầu. Ngoài công ty cổ phần 471 bị cướp hồ sơ ngay trong trụ sở Ban quản lý, có 1 công ty đến từ Hà Nội cũng bị cản trở, cướp hồ sơ.

Cuối cùng, chỉ có 4 công ty đều có trụ sở ở tỉnh Quảng Bình nộp được hồ sơ là: Công ty TNHH XDTH Hoàng Gia, Công ty TNHH XD và TMTH Lộc Đại Phát, Liên danh công ty TNHH XD Thái An và công ty TNHH  Tân Hưng Thịnh; công ty Cổ phần XD Trường Xuân.

Bí thư Tỉnh uỷ chỉ đạo làm rõ

Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy về vụ cướp hồ sơ dự thầu xảy ra tại trụ sở BQL DA môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới.

Theo đó, sau khi nghiên cứu nội dung vụ việc và nghe báo cáo của các cơ quan chức năng, ông Hoàng Đăng Quang đã giao UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiếm tra, xác minh làm rõ vụ việc và xử lý theo đúng quy định pháp luật, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 15/3.

Duy Sơn – Duy Quang

Nguồn tin: Báo Vietnamnet

- Advertisement -

bài liên quan

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,929Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm