Trang chủ Tin tức – Sự kiện Quảng Bình Gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày nhập ngũ theo Lệnh tổng...

Gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày nhập ngũ theo Lệnh tổng động viên

0
12

Sáng ngày 9/3, Ban liên lạc cựu quân nhân Trung đoàn 6 tại Quảng Bình tổ chức gặp mặt 40 năm ngày nhập ngũ theo lệnh tổng động viên của Chủ tịch nước (1979-2019). Đồng chí Trần Xuân Vinh, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ đã đến dự.

Tại buổi gặp mặt, các cựu quân nhân đã cùng nhau ôn lại truyền thống anh hùng của quân và dân Quảng Bình “Hai giỏi”, của Trung đoàn 6 hai lần anh hùng trong kháng chiến chống quân xâm lược, bảo vệ Tổ quốc.

Cách đây 40 năm, Việt Nam phải đương đầu với một cuộc tấn công xâm lược trên tuyến biên giới phía Bắc. Ngày 05/3/1979, Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng đã công bố Lệnh số 29 tổng động viên trong cả nước để bảo vệ Tổ quốc XHCN.

Gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày nhập ngũ theo Lệnh tổng động viên

Ban liên lạc cựu quân nhân Trung đoàn 6 tại Quảng Bình trao quà cho các cựu quân nhân.

Cùng với cả nước, hàng ngàn người con ưu tú của các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã viết thư bằng máu xung phong ra trận; gần 1.000 con em Quảng Bình, phần lớn là học sinh cấp 3 đã hăng hái và tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc, trong đó có hơn 400 cựu quân nhân nhập ngũ vào Trung đoàn 6 (phiên hiệu là Đoàn Phú Xuân).

40 năm qua, biết bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 6 đã không quản ngại hi sinh, gian khổ, quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, giữ vững hoà bình cho quê hương, đất nước, đồng thời đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Xuân Vinh, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ đã đánh giá cao, ghi nhận và trân trọng cảm ơn những đóng góp quan trọng của các thế hệ cựu quân nhân Trung đoàn 6 trong chặng đường xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Đồng thời, mong muốn các cựu chiến binh tỉnh nhà tiếp tục giữ vững phẩm chất truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ”, tham gia tích cực các phong trào kinh tế – xã hội, giữ vững vai trò là lực lượng đáng tin cậy của Đảng, Nhà nước, gương mẫu trên mọi cương vị công tác, góp phần xây dựng quê hương Quảng Bình ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, Ban liên lạc cựu quân nhân Trung đoàn 6 tại Quảng Bình đã trao quà động viên các cựu quân nhân Trung đoàn 6 là thương binh và có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây