14.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Xác minh nội dung báo chí phản ánh về thực trạng rừng tại xã Kim Thủy

- Advertisement -

“Không có tình trạng phá rừng tại khu vực thuộc 2 tiểu khu 486 và 487 như nội dung trên báo điện tử VOV.VN phản ánh” – Đó là kết luận của đoàn liên ngành khi tiến hành kiểm tra tại lâm phận quản lý của Chi nhánh Lâm trường Khe Giữa, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy.

Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Chi cục Kiểm lâm, Hạt Kiểm lâm huyện Lệ Thủy, Công ty TNHH MTV Lâm công nghiệp Long Đại, Chi nhánh Lâm trường Khe Giữa và chính quyền xã Kim Thủy đã tiến hành xác minh các nội dung trong bài viết “Ai phá hơn 10ha rừng gỗ quý ở Quảng Bình được đăng tải trên Báo điện tử VOV.VN ngày 6/3/2019.

Xác minh nội dung báo chí phản ánh về thực trạng rừng tại xã Kim Thủy

Đoàn liên ngành kiểm tra tại lâm phận quản lý của Chi nhánh Lâm trường Khe Giữa, xã Kim Thủy.

Kiểm tra tại hiện trường, đoàn liên ngành kết luận: Về khu vực bài báo phản ánh, từ tọa độ GPS đối chiếu với bản đồ kiểm kê rừng 2016, bản đồ quy hoạch 3 loại rừng thì khu vực báo phản ánh thuộc 2 tiểu khu 486 và 487 được quy hoạch rừng sản xuất, hiện trạng là rừng trồng, diện tích này đã trồng keo lai vào các năm 2012, 2013 và được Chi nhánh Lâm trường Khe Giữa khai thác vào năm 2018, sau đó được trồng lại cũng bằng cây keo lai.

Trên hiện trường có nhiều gốc cây keo đã chặt, nhiều thân cây keo bị gãy, đổ nhưng chưa được lấy sản phẩm; một số thân, gốc cây rừng tự nhiên còn sót lại đã mục ải từ nhiều năm trước, một số diện tích cây keo nhỏ chưa được khai thác. Không có hiện tượng phá rừng xảy ra trên diện tích rừng trồng đã khai thác và trồng lại rừng.

Đoàn cũng đã kiểm tra các khu vực lân cận với khu rừng trồng nhưng không phát hiện tình trạng khai thác gỗ trái phép. Khu vực kiểm tra được Chi nhánh Lâm trường Khe Giữa thiết kế và trồng rừng theo đúng quy định, không phải chuyển đổi mục đích sử dụng rừng như bài báo phản ánh.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,959Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm