24.1 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Kết nối công tác Đoàn giữa Đại học Huế và các trường THPT trên địa bàn tỉnh

- Advertisement -

Ngày 10-3, Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn Đại học Huế tổ chức hội nghị kết nối công tác Đoàn giữa Đại học Huế và các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Hội nghị là dịp để 2 bên trao đổi thông tin, phối hợp thực hiện các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới.

Kết nối công tác Đoàn giữa Đại học Huế và các trường THPT trên địa bàn tỉnhCác đại biểu dự hội nghị kết nối công tác Đoàn giữa Đại học Huế và các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 40 Đoàn trường học. Trong đó, 1 trường đại học, 2 trường cao đẳng nghề, 3 trường trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, 27 trường THPT, 4 trường THCS và THPT, 3 trung tâm giáo dục dạy nghề với tổng số 35.400 đoàn viên (ĐV).

Do đoàn viên đông nên công tác Đoàn và phong trào thanh niên của khối Đoàn trường THPT diễn ra rất sôi nổi và thường xuyên. Trong phong trào sáng tạo trẻ, Tỉnh đoàn đã triển khai nhiều cuộc thi thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia và đạt giải cao như: “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học” toàn quốc năm học 2015-2016 do Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

Tại cuộc thi này, dự án “Tái chế rác thải thực vật và nhựa ở Trường THPT Hùng Vương và gia đình” của 2 học sinh lớp 11 Trường THPT Hùng Vương (Bố Trạch) đã xuất sắc giành giải nhất toàn quốc. Hội thi “Tin học trẻ” đã triển khai 20 năm qua, đã thu hút trên 100 đề tài sáng kiến.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” được đẩy mạnh trong các trường học. Năm học 2017-2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ra quyết định tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt và học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh cho 5 sinh viên, 2 học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào phấn đấu rèn luyện và có 1 sinh viên đã vinh dự đạt giải “Sao tháng giêng” cấp Trung ương.

Bên cạnh đó, Đoàn Trường đại học Quảng Bình đã phối hợp với Hội Sinh viên tổ chức trao giấy khen và phần thưởng cho 20 sinh viên đạt giải “Sao tháng giêng”, 69 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Phong trào đồng hành với học sinh, sinh viên trong học tập, giảng dạy, phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần nghề ngiệp, việc làm… được quan tâm thường xuyên, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Tại hội nghị, Đoàn Đại học Huế đã thông báo cho các Đoàn trường THPT trên địa bàn tỉnh nhiều mô hình, hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Đoàn Đại học Huế. Trong đó có nhiều hoạt động nổi bật như: công tác tình nguyện, hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, hỗ trợ đoàn viên trong học tập, nghiên cứu khoa học, giới thiệu việc làm.

- Advertisement -

Thời gian tới, Đoàn Đại học Huế mong muốn kết nối với các Đoàn trường THPT trên địa bàn tỉnh để thực hiện các chiến dịch tình nguyện, tập huấn kỹ năng, nghiên cứu khoa học, trao đổi học sinh, sinh viên, hỗ trợ việc thông tin liên lạc…

Việt Hà

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,938Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm