5.5 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022

Quảng Bình: Sẽ cử giáo viên dạy tiếng Việt tại tỉnh Khăm Muộn (Lào)

- Advertisement -

Quảng Bình: Sẽ cử giáo viên dạy tiếng Việt tại tỉnh Khăm Muộn (Lào)Đoàn công tác Trường Hữu nghị Khăm Muộn tặng quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình

GD&TĐ – Ngày 12/3, đoàn cán bộ, giáo viên Trường Hữu nghị Khăm Muộn – Quảng Bình của nước bạn Lào đã có chuyến thăm và làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình.

Trong chuyến thăm và làm việc này, lãnh đạo Trường Hữu nghị Khăm Muộn – Quảng Bình cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình thông báo khái quát cho nhau về tình hình và những thành tựu trong năm 2018, những nhiệm vụ năm 2019 và định hướng các năm tiếp theo.

Được xây dựng từ năm 2010, Trường Hữu nghị Khăm Muộn – Quảng Bình là món quà của chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình tặng tỉnh Khăm Muộn – Lào. Trường hiện có 75 giáo viên, trong đó có 2 giáo viên người Việt Nam tình nguyện sang giảng dạy ở đây. Toàn trường có trên 1.350 HS thuộc 3 cấp học.

Với đề nghị của lãnh đạo Trường Hữu nghị Khăm Muộn, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình hứa sẽ tạo mọi điều kiện để Trường Hữu nghị Khăm Muộn – Quảng Bình tiếp tục giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm dạy học và quy mô quản lý đào tạo tại một số trường trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, với sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cử giáo viên sang giảng dạy tiếng Việt cho học sinh và nhân dân các bộ tộc Lào tại tỉnh Khăm Muộn.

Dịp này, đoàn công tác Trường Hữu nghị Khăm Muộn – Quảng Bình đã đi tham quan, trao đổi mô hình đào tạo từ bậc mầm non đến THPT ở các trường trên địa bàn thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch.

Vĩnh Quý

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,900Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm