9 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình làm việc với Trường Hữu nghị Khăm Muộn – Quảng Bình

- Advertisement -

Từ ngày 11 đến 14-3, Đoàn cán bộ, giáo viên Trường hữu nghị Khăm Muộn-Quảng Bình (CHDCND Lào) đã có chuyến thăm và làm việc với Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình làm việc với Trường Hữu nghị Khăm Muộn – Quảng BìnhLãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Bình tặng quà Đoàn công tác trường hữu nghị Khăm Muộn-Quảng Bình.

Thực hiện chương trình làm việc, sáng 12-3, đã diễn ra buổi làm việc giữa Sở GD-ĐT Quảng Bình và Đoàn cán bộ, giáo viên Trường hữu nghị Khăm Muộn-Quảng Bình. Tại buổi làm việc, hai bên đã thông báo về tình hình và những thành tựu trong năm 2018, những nhiệm vụ năm 2019 và định hướng các năm tiếp theo.

Theo đó, Quảng Bình hiện có 586 trường học từ cấp mầm non đến THPT với trên 227.000 học sinh, gồm 184  trường mầm non; 203 trường tiểu học; 142 trường THCS; 24 trường tiểu học và THCS; 33 trường THPT.

Ngoài ra, toàn tỉnh có 33 TTGDTX, trung tâm giáo dục dạy nghề cấp huyện và trung tâm ngoại ngữ-tin học. Toàn ngành có gần 19.000 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các cấp học. Chất lượng giáo dục đại trà ngày càng phát triển, góp phần tạo nguồn lực lao động có chất lượng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình làm việc với Trường Hữu nghị Khăm Muộn – Quảng BìnhSở GD-ĐT Quảng Bình và Đoàn công tác Trường hữu nghị Khăm Muộn-Quảng Bình chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc.

Được xây dựng từ năm 2010, Trường hữu nghị Khăm Muộn-Quảng Bình là món quà của chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình tặng tỉnh Khăm Muộn. Trường hiện có 75 giáo viên, trong đó có 2 giáo viên người Việt Nam tình nguyện sang giảng dạy ở đây. Toàn trường có trên 1.350 học sinh thuộc 3 cấp học.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Bình cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để Trường hữu nghị Khăm Muộn-Quảng Bình (CHDCND Lào) tiếp tục giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm dạy học và quy mô quản lý đào tạo tại một số trường trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, với sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở sẽ tạo điều kiện để cử giáo viên sang giảng dạy tiếng Việt cho học sinh và nhân dân các bộ tộc Lào tại tỉnh Khăm Muộn.

- Advertisement -

Dịp này, Đoàn công tác Trường hữu nghị Khăm Muộn-Quảng Bình đã đi tham quan, trao đổi mô hình đào tạo từ bậc mầm non đến THPT ở các trường trên địa bàn TP. Đồng Hới và huyện Bố Trạch.

Nội Hà

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,825Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm