1.7 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

- Advertisement -

Chiều ngày 12/3, Tổ công tác xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã có cuộc họp nhằm đánh giá tiến độ xây dựng và thông qua dự thảo quy hoạch. Tham dự cuộc họp có đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đơn vị tư vấn Công ty TNHH McKinsey&Company Việt Nam và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Thời gian qua, để xây dựng Dự thảo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đơn vị tư vấn Công ty TNHH McKinsey&Company Việt Nam đã thực hiện tham vấn các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan về tiềm năng, thế mạnh cũng như những khó khăn, thách thức mà tỉnh gặp phải nhằm phân tích, đưa ra tầm nhìn, định hướng quan trọng phù hợp với sự phát triển của tỉnh Quảng Bình trong tương lai.

Tại cuộc họp, sau khi nghe đại diện đơn vị tư vấn Công ty TNHH McKinsey&Company Việt Nam trình bày tóm tắt quá trình hoàn thiện Dự thảo báo cáo quy hoạch và đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tiến độ, tiếp thu, giải trình quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, các đại biểu đã thảo luận, tập trung vào những nội dung quan trọng liên quan đến thực hiện Luật Quy hoạch và các quy định mới của Nhà nước về xây dựng quy hoạch.

Xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Trên cơ sở những định hướng lớn của tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành địa phương đã phân tích những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức, chiến lược, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và một số nội dung quan trọng khác để đơn vị tư vấn tiếp tục bổ sung, hoàn thiện dự thảo, tiếp tục đi sâu vào các ngành, lĩnh vực trọng điểm, giải pháp và tổ chức thực hiện Quy hoạch.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu để tiếp tục hoàn chỉnh Dự thảo quy hoạch phù hợp với các quan điểm, định hướng, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội, quy hoạch ngành ở cấp khu vực đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong đó, cần chú trọng các giải pháp đột phá, những ý tưởng chiến lược. Đối với việc xây dựng bố cục Dự thảo cần tuân thủ các quy định, nghị định, hướng dẫn mới. Ngoài ra, việc cập nhật hệ thống số liệu phải đảm bảo đầy đủ, chính xác, thống nhất.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,820Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm