13.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Thực hư thông tin chủ tịch xã trích tiền nông thôn mới làm đường về nhà riêng

- Advertisement -

Việc một Chủ tịch xã ở Quảng Bình dùng tiền trái phiếu Chính phủ và nguồn mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới để làm một con đường bê tông dài 130m chạy thẳng về nhà riêng, khiến dư luận địa phương này bất bình. Lãnh đạo huyện Minh Hóa xác nhận vụ việc và cho biết sẽ có hình thức xử lý phù hợp.
Đường đẹp phục vụ ai?
Theo ghi nhận, con đường dài 130m được nối từ đường làng, chạy thẳng về nhà riêng của ông Đinh Thanh Thơ, Chủ tịch UBND xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đoạn đường chỉ phục vụ đi lại cho gia đình ông Thơ và 3 gia đình hàng xóm, trong đó gia đình ông Thơ ở cuối con đường.
Điều đáng nói, đoạn đường này không có trong kế hoạch cũng như nghị quyết của HĐND xã.
Theo tìm hiểu, nguồn kinh phí làm con đường này được trich từ tiền trái phiếu chính phủ và nguồn mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Thực hư thông tin chủ tịch xã trích tiền nông thôn mới làm đường về nhà riêng

Con đường bê tông dài 130m dẫn thẳng vào nhà Chủ tịch xã.

Sự việc khiến nhiều người dân địa phương bất bình, bởi lẽ trên địa bàn này còn rất nhiều tuyến đường chưa được bê tông hóa, đi lại khó khăn; khu vực đông dân cư và cần thiết hơn, nhưng xã vẫn lấp ruộng, “ưu ái” dùng tiền ngân sách để làm đường nối về nhà ông chủ tịch.
Một người dân ở thôn Cầu Lợi 1 cho biết: “Ở đây, có nhiều khu vực đông dân cư, nhu cầu đi lại của người dân cao hơn nhưng vẫn chưa được làm đường bê tông, trong khi đó, đường dẫn vào nhà ông Thơ chỉ có một vài hộ gia đình lại được ưu tiên làm trước. Sự việc này khiến chúng tôi rất bất bình, bức xúc”.
Ông Đinh Thanh Thơ, Chủ tịch UBND xã Xuân Hóa cho biết, đoạn đường nối từ đường làng về nhà ông là 1 trong 6 tuyến đường được bê tông hóa theo đề án nông thôn mới với tổng vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ đồng, khởi công từ tháng 6/2017 và hoàn thành vào cuối năm 2018.
Thực hư thông tin chủ tịch xã trích tiền nông thôn mới làm đường về nhà riêng

Con đường dài 130m dẫn về nhà ông Chủ tịch xã được nối từ đường làng.

“Con đường đó phục vụ cho 4 gia đình chứ không phải riêng gia đình tôi. Chúng tôi luôn ưu tiên làm trước cho vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Đường qua khu vực nhà tôi trước đây rất nhỏ, mùa mưa đến rất lầy lội, tôi đi làm trên xã, phải gửi xe ở ngoài để đi bộ về nhà”, ông Thơ giải thích.
Cũng theo ông Thơ, việc bê tông hóa các tuyến đường (trong đó có tuyến đường dẫn vào nhà ông) đã được sự thống nhất của hội đồng nhân dân xã và đều nằm trong lộ trình. Vì nguồn vốn có hạn nên phải xem xét mức độ ưu tiên trước. Sắp tới, địa phương này cũng đang cố gắng để xây dựng tiếp các tuyến đường còn lại.
Chủ tịch huyện Minh Hóa lên tiếng
Liên quan đến sự việc, ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, cho biết, ngay khi nhận được phản ánh, UBND huyện Minh Hóa đã tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin.
Theo ông Tuấn, đoạn đường 130m nối từ đường làng về nhà ông Thơ không có trong quy hoạch. Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường vào cụm dân cư đông hơn đáng ra phải làm trước, đường vào khu vực nhà Chủ tịch xã Xuân Hóa chỉ vài ba nhà mà được ưu tiên là không đúng và không phù hợp. Vì vậy, việc người dân phản đối là có căn cứ, UBND huyện cũng đã báo cáo sự việc lên UBND tỉnh.
“Trong cuộc họp mới đây, Ban thường vụ Huyện ủy Minh Hóa cũng đã giao cho UBND huyện kiểm điểm đối với ông Đinh Thanh Thơ, Chủ tịch xã Xuân Hóa. Chúng tôi cũng đã đề nghị ông Thơ viết kiểm điểm, UBND huyện sẽ xem xét, tùy mức độ, sai đến đâu sẽ xử lý tới đó”, ông Tuấn khẳng định.
Ngô Thị Huyền
Nguồn tin: Báo Người đưa tin

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,897Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm