14.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2019

- Advertisement -

Sáng ngày 21/3, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Lệ Thủy tổ chức lễ mít tinh và triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2019. Dự lễ có đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan.

Với thông điệp “Nước cho tất cả – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, chủ đề của Ngày Nước thế giới năm nay hướng đến mục tiêu tuyên truyền, vận động về sử dụng nguồn nước an toàn, tiết kiệm, hợp vệ sinh trong cộng đồng. Ngày Khí tượng thế giới năm 2019 lại chọn chủ đề là “Mặt trời, Trái đất và Thời tiết” nhằm nâng cao vai trò của công tác khí tượng thủy văn trong việc đưa ra dự báo, cảnh báo thời tiết để ứng phó kịp thời với những thách thức của biến đổi khí hậu.

Hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2019

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2019.

Tỉnh Quảng Bình có tổng diện tích tự nhiên hơn 8.000km2, có 5 hệ thống sông chính với tổng chiều dài 375km và có gần 150 hồ chứa lớn nhỏ. Nguồn tài nguyên nước phong phú đó đã mang lại cho Quảng Bình nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển các ngành nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ. Tuy nhiên, tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng khốc liệt, các hiện tượng thời tiết cực đoan đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống và sản xuất của nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Ngân nhấn mạnh tầm quan trọng của tài nguyên nước cũng như vai trò của công tác khí tượng thủy văn đối với sự sống của nhân loại và quá trình phát triển của mỗi dân tộc. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Minh Ngân kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp và cộng đồng dân cư trong công tác nâng cao nhận thức, sử dụng hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên nước; khai thác đi đôi với phục hồi và tái tạo; hạn chế đến mức thấp nhất những tác động của mặt trời, biến đổi khí hậu đối với đời sống, sản xuất; phát triển kinh tế theo hướng thân thiện với môi trường.

Ngay sau lễ mít tinh, các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Lệ Thủy đã quét dọn vệ sinh, thu gom rác thải tại các khu dân cư và hai bên bờ sông, kênh rạch. Thông qua các hoạt động hưởng ứng tổ chức Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi một người dân trong công tác quản lý, khai thác, bảo vệ, phát triển bền vững nguồn tài nguyên nước và ý thức chủ động của của toàn xã hội trước những tác động và diễn biến của thời tiết đến đời sống của nhân loại.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
341Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm