15.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023

Người dân ở Quảng Bình tự nguyện giao nộp 13 súng tự chế

- Advertisement -

Người dân xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã tự nguyện đến Đồn Biên phòng Cà Xèng giao nộp 13 súng tự chế tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Người dân ở Quảng Bình tự nguyện giao nộp 13 súng tự chế

Đồn Biên phòng Cà Xèng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tiếp nhận thông tin, hướng dẫn người dân làm thủ tục giao nộp vụ khí, vật liệu nổ. (Ảnh: Võ Dung/TTXVN)

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết sau nhiều nỗ lực tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn đơn vị phụ trách giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ theo Pháp lệnh 16 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, người dân xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa đã tự nguyện đến Đồn Biên phòng Cà Xèng giao nộp 13 súng tự chế tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Qua các đợt kiểm tra, rà soát các địa bàn biên giới nơi đồn phụ trách, lực lượng chức năng Đồn Biên phòng Cà Xèng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã phát hiện một số hộ dân chủ yếu thuộc các bản Mò O Ồ Ồ, bản Ón và bản Yên Hợp thuộc xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa có hành vi chế tạo, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trái phép.

Bộ đội Biên phòng Đồn Cà Xèng sau một thời gian tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc đã tự nguyện đến đồn giao nộp 10 súng kíp, 3 súng cồn và 1 nòng súng kíp. Đây là các loại súng được người dân tự chế dùng bằng đạn bi, đạn chì có thể gây thương tích chết người, nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đến tình hình an ninh, chính trị trên khu vực biên giới.

Thời gian tới, lực lượng biên phòng Quảng Bình sẽ tiếp tục tổ chức các đợt kiểm tra, rà soát các địa bàn biên giới; làm tốt công tác vận động, tuyên truyền sâu rộng các văn bản của Nhà nước về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ đến mọi tầng lớp nhân dân.

- Advertisement -

Các hoạt động này góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân tự giác giao nộp, phát hiện, tố giác những đối tượng tàng trữ, mua bán, vận chuyển và sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; thu hồi và xử lý nghiêm các đối tượng cố tình cất giấu vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để sử dụng trái phép./.

Theo Võ Dung

vietnamplus.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm