20 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Phát huy hiệu quả mô hình camera giám sát an ninh trật tự

- Advertisement -

Với quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) ngay từ ở cơ sở, tháng 10/2018, phường Đồng Mỹ (TP Đồng Hới) triển khai mô hình “Camera giám sát ANTT” giai đoạn 1 theo hình thức xã hội hóa. Qua gần 5 tháng thực hiện, mô hình này đã góp phần không nhỏ trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Phát huy hiệu quả mô hình camera giám sát an ninh trật tự

Qua theo dõi hình ảnh từ hệ thống camera, Công an phường Đồng Mỹ đã phát hiện và xử lý nhiều vụ việc vi phạm.

Là địa bàn trung tâm TP Đồng Hới, phường Đồng Mỹ có nhiều lợi thế để phát triển dịch vụ, thương mại và du lịch, tuy nhiên cũng có những khó khăn, phức tạp về ANTT. Vì vậy, trong giai đoạn 1, phường đã ưu tiên lắp đặt 32 mắt camera tại các điểm nóng về ANTT, an toàn giao thông, các ngã ba, ngã tư, khu vực đông dân cư. Qua theo dõi hình ảnh từ hệ thống camera, Công an phường đã phát hiện và xử lý 12 vụ việc vi phạm và làm rõ nhiều nguồn tin liên quan đến tình hình ANTT, tạo tâm lý phấn khởi trong người dân.

Trong giai đoạn 2 (năm 2019 và 2020), phường Đồng Mỹ tiếp tục lắp đặt 32 mắt camera còn lại trong tổng số 64 mắt trên toàn địa bàn; Đồng thời phát huy hiệu quả hệ thống camera đang hoạt động nhằm phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo giữ gìn trật tự an toàn xã hội và an ninh chính trị ở địa phương thông qua hệ thống “mắt thần” này.  

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm