Tập huấn nâng cao kiến thức phòng, ngừa bệnh dịch tả lợn châu Phi

0
24

Ngày 7-3, tại xã , huyện , Chi cục -thú y (Sở -PTNT) tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức về công tác phòng, ngừa bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP).

Tập huấn nâng cao kiến thức phòng, ngừa bệnh dịch tả lợn châu PhiCác học viên tham gia lớp tập huấn tại xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch).

Lớp tập huấn có sự tham gia của 50 học viên, là cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bố Trạch, cán bộ các ban, ngành của xã Thượng Trạch và các hộ dân tham gia chăn nuôi lợn trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được cán bộ Chi cục chăn nuôi-thú y cập nhật tình hình bệnh DTLCP hiện tại trên thế giới và ở Việt Nam. Đồng thời, cán bộ Chi cục cũng phổ biến cho các học viên về các kiến thức, như: đặc điểm dịch tể của bệnh DTLCP (đặc điểm chung của bệnh DTLCP, quá trình gây bệnh và lây lan vi rút DTLCP, triệu chứng, bệnh tích của DTLCP, chuẩn đoán bệnh DTLCP); biện pháp phòng, chống bệnh DTLCP; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn kế hoạch ứng phó với bệnh DTLCP của Trung ương, địa phương…

Bên cạnh đó, các học viên cũng được phát tờ rơi về công tác phòng, chống bệnh DTLCP để cho những người xung quanh mình hiểu đúng về bệnh DTLCP để có biện pháp phòng, ngừa hợp lý.

Cũng với nội dung tập huấn trên, trước đó, vào ngày 5-3, Chi cục cũng đã tổ chức phổ biến kiến thức phòng, ngừa bệnh DTLCP cho 50 học viên tại xã Sen Thủy (huyện ).

Để phổ biến rộng rãi kiến thức về biện pháp phòng, chống bệnh DTLCP đến người dân, trong những ngày tới, Chi cục sẽ tiến hành tổ chức các lớp tập huấn tại xã Dân Hóa (huyện ) và xã (huyện ).

Các xã được lựa chọn tập huấn lần này là vùng , vùng giáp ranh với tỉnh khác và vùng nguy cơ cao có thể xảy ra dịch.

Lê Mai

Nguồn bài viết: Báo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here