Các hoạt động tình nguyện trong “Tháng thanh niên năm 2019”

0
17

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh vừa tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” và “Ngày hội đoàn viên” năm 2019 tại bãi biển , phường Hải Thành, thành phố .

Các hoạt động tình nguyện trong

Đoàn viên thanh niên Đoàn Khối các cơ quan tỉnh làm vệ sinh môi trường tại bãi biển Nhật Lệ. (Ảnh: Nguồn baoquangbinh.vn)

Trong ngày “Ngày chủ nhật xanh”, các tổ chức Đoàn trực thuộc đã tổ chức dọn vệ sinh và trồng cây xanh ở khuôn viên các cơ quan và trên các tuyến đường. Dịp này, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã bố trí có trên 100 đoàn viên thuộc các cơ sở tham gia dọn vệ sinh môi trường tại bãi biển Nhật Lệ.

“Ngày hội đoàn viên” đã diễn ra rất sôi động, tạo không khí trong các đoàn viên với các trò chơi dân gian như: kéo co, ba người bốn chân, đưa nước về nguồn, đi qua cầu treo, hoạt động ngọn lửa , giao lưu văn hóa – văn nghệ…

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (26/3/1931 – 26/3/2019). Đồng thời, tạo điều kiện cho tuổi trẻ trong Khối rèn luyện sức khỏe, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo vẻ đẹp cảnh quan đô thị.

* Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện vừa tổ chức lễ ra quân “Tháng thanh niên năm 2019”.

Với chủ đề: “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, “Tháng thanh niên” sẽ là cao điểm để các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tổ chức , giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; phong trào thanh niên tình nguyện; tích cực đảm nhận và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng , giữ gìn trật tự , bảo vệ các di tích lịch sử, văn hoá; đăng ký và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên với chủ đề “Công trình thanh niên làm theo lời Bác”; đồng loạt tổ chức “Ngày chủ nhật xanh”; trồng cây, các hoạt động bảo vệ môi trường; hỗ trợ thanh niên hướng nghiệp, khởi nghiệp và giải quyết việc làm…

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn – Hội trong huyện chủ động tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền quan tâm chăm lo công tác thanh niên, công tác phát triển đảng viên trẻ trong đoàn viên, thanh niên; tham mưu, chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tại lễ ra quân, Ban Thường vụ Huyện đoàn Quảng Ninh đã trao tặng cho Đoàn xã Tân Ninh 1 công trình thắp sáng đường quê nhằm góp phần cùng với chính quyền, địa phương phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng mới năm 2019.

Ngay sau lễ ra quân, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã tổ chức trồng cây, xây dựng bồn hoa tại di tích lịch sử bến phà Quán Hàu.

Nguồn bài viết: .vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here