Quảng Bình: Chỉ số sản xuất công nghiệp quý I ước tăng 5,3%

0
14

Ngày 12/3, đại diện tỉnh cho biết, hoạt động sản xuất (IIP) và thương mại trên địa bàn tỉnh có mức tăng trưởng khá cao, đặc biệt là các ngành sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại (khai thác cao lanh, khai thác đá); sản xuất chế biến thực phẩm ( sắn, cá đông lạnh); sản xuất

Theo đó, trong quý I/2019, chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 5,3% so với cùng kỳ (cao hơn mức tăng năm 2018 là 5%). Trong đó: ngành khai khoáng tăng 5,6%; ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 5,4%; ngành sản xuất và phân phối điện, khí đốt tăng 3,5%; ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 3,7%.

Quảng Bình: Chỉ số sản xuất công nghiệp quý I ước tăng 5,3%

Khai thác đá, cao lanh có mức tăng trưởng cao trong chỉ số phát triển công nghiệp tại Quảng Bình

Đại diện Sở Công Thương cho biết, có được kết quả đó là ngay từ đầu năm 2019 Quảng Bình đã chỉ đạo quyết liệt các cơ quan quản lý Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm. Cùng với đó, giá nguyên liệu đầu vào như: xăng dầu, cước vận tải, một số mặt hàng khác được bình ổn nên các có lợi thế để phát triển sản xuất.

Bên cạnh đó, hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh phát triển tương đối mạnh (nhất là khu vực , nhà hàng) do nhu cầu mua sắm, tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ vui chơi, tham quan, giải trí của nhân dân và khách tăng lên trong dịp Tết Nguyên Đán. Thị trường hàng hóa giá cả trước, trong và sau Tết vẫn ổn định, nguồn cung dồi dào, đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn tỉnh, không có tăng giá đột biến do thiếu hàng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ quý I/2019 ước đạt 6.529,3 tỷ đồng, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2018.

Ngoài ra, Sở Công Thương cũng đã phối hợp Công ty triển khai các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho sản xuất và sinh hoạt; tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ và an toàn công nghiệp trên địa bàn; phê duyệt danh sách khách hàng sử dụng điện quan trọng và ưu tiên sử dụng điện năm 2019…

Nguyễn Tuấn

Nguồn tin: Báo Công thương

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here