Thành lập 2 chốt kiểm dịch động vật trên Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh…

0
40

Để chủ động trong công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, Chi cục và Thú y đã tham mưu thành lập 2 chốt kiểm dịch động vật tạm thời, gồm: Chốt kiểm dịch động vật tạm thời xã Quảng Phú, huyện (trên tuyến Quốc lộ 1A) và chốt kiểm dịch động vật tạm thời xã Hương Hóa, huyện (trên đường ).

Thành lập 2 chốt kiểm dịch động vật trên Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh...

Công tác chuẩn bị tại các chốt kiểm soát động vật tạm thời đã hoàn tất vào ngày 10-3.(Ảnh: Nguồn baoquangbinh.vn)

Chi cục đã hoàn thành xây dựng quy trình, nội quy hoạt động của các chốt, cử cán bộ, đưa phương tiện và trang thiết bị đến các chốt kiểm dịch động vật tạm thời để sẵn sàng thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát động vật trên tuyến Quốc lộ 1A và .

Các chốt kiểm dịch động vật tạm thời có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát các phương tiện vận chuyển gia súc ra vào địa bàn tỉnh, tập trung chủ yếu vào đối tượng là lợn từ các tỉnh phía Bắc được vận chuyển vào. Ngoài ra, chốt này còn có nhiệm vụ phun tiêu độc khử trùng các phương tiện chở gia súc và các khu vực nhạy cảm nhằm ngăn ngừa sự xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi vào địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Mỗi chốt kiểm dịch động vật tạm thời có 7 cán bộ liên ngành, gồm: 3 cán bộ thú y, 1 cán bộ , 1 , 1 cán bộ phòng và 1 cán bộ xã nơi chốt đứng chân.

Nguồn bài viết: .vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here