Phòng trừ kịp thời sâu bệnh trên cây trồng vụ đông-xuân

0
18

Tin từ Chi cục trồng trọt và bảo vệ tỉnh cho biết, từ đầu năm đến nay, tình hình cây trồng và sâu bệnh diễn biến phức tạp.

Cụ thể, diện tích lúa gieo trồng ở vụ đông-xuân năm nay là 29.500ha/29.500ha, đạt 100% kế hoạch thì có 411ha bị nhiễm do chuột phá hoạ; 3.770/4.000ha ngô được gieo thì có 22ha bị sâu ăn lá; cây lạc 3.800ha thì có đến 56ha bị sâu ăn lá và héo rũ; 50ha cây hồ tiêu bị nhiễm bệnh vàng lá chết chậm.

Phòng trừ kịp thời sâu bệnh trên cây trồng vụ đông-xuânCây hồ tiêu cũng bị nhiễm bệnh vàng lá chết chậm tại các huyện , , .

Ngoài ra, các bệnh đạo ôn lá, sâu cuốn lá nhỏ, rầy nâu, rầy lưng trắng, bọ trĩ, bệnh khô vằn, bệnh chổi rồng, bệnh vàng lá chết chậm vẫn tiếp tục xảy ra diện rộng với các cây trồng trên địa bàn tỉnh.

Để hạn chế tình trạng sâu bệnh làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng sản xuất rau màu và cây lương thực, Chi cục và các địa phương đã , hướng dẫn nông dân thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, nắm tình hình phát sinh và gây hại của các đối tượng sâu bệnh trên các loại cây trồng để có biện pháp phòng trừ kịp thời.

Hiền Phương

Nguồn tin: Báo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here