18.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Không dùng tiền mặt nộp thuế và lệ phí cho cơ quan Hải quan

- Advertisement -

Triển khai thông tư số 136 của bộ Tài chính về quy định quản lý thu chi bằng tiền mặt qua Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu Hải quan các tỉnh, thành phố hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện nộp các khoản vào Ngân sách nhà nước bằng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. Từ ngày 1 tháng 4 năm 2019, cùng với ngành Hải quan cả nước, Hải quan Quảng Bình sẽ triển khai quy định này.

Không dùng tiền mặt nộp thuế và lệ phí cho cơ quan Hải quan

Từ 1/4/2019, cơ quan Hải quan không thu tiền mặt đối với các đơn vị, tổ chức kinh tế có tài khoản ngân hàng thương mại.

Theo đó, kể từ ngày 01/4/2019, để đảm bảo việc minh bạch hóa trong quá trình thu nộp thuế, phí, lệ phí hải quan, cơ quan Hải quan không được thu tiền mặt tại cơ quan Hải quan đối với các đơn vị, tổ chức kinh tế có tài khoản ngân hàng thương mại. Tất cả các đơn vị, tổ chức kinh tế có tài khoản tại ngân hàng thương mại nếu có hoạt động xuất nhập khẩu và phát sinh các khoản nộp ngân sách nhà nước (NSNN), thì phải thực hiện nộp các khoản vào NSNN (bao gồm tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt, tiền phí, lệ phí và các khoản thu khác) bằng hình thức chuyển khoản, hoặc nộp tiền mặt tại ngân hàng thương mại, để chuyển nộp vào tài khoản của cơ quan Hải quan tại Kho bạc Nhà nước.

Để doanh nghiệp nắm rõ quy định này, Hải quan Quảng Bình đã tăng cường tuyên truyền bằng hình thức đăng tải thông tư 136 của Bộ Tài chính và hướng dẫn của Tổng cục Hải quan trên website của Cục Hải quan, tổ chức niêm yết công khai các thông tin tại trụ sở của cơ quan Hải quan, nơi làm thủ tục hải quan; đồng thời thông báo rộng rãi đến tổ chức kinh tế và doanh nghiệp làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa tại đơn vị.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,562Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm