13.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

“Vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

- Advertisement -

Chiều 12/4, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tổ chức phát động hưởng ứng thực hiện chủ đề thi đua năm 2019 là “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Dự lễ có đồng chí Trần Văn Tuân, UVTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trương An Ninh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể liên quan.

“Vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em” là chủ đề hoạt động do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, tiến tới xây dựng các cộng đồng văn minh để tạo môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em phát triển. Theo đó, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh sẽ triển khai các hoạt động, như: tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; xây dựng các mô hình khu dân cư an toàn, thân thiện, hạn chế tình trạng buôn bán phụ nữ và trẻ em; phòng chống hôn nhân cận huyết thống, tảo hôn, xây dựng các mô hình câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình; thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm…

“Vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Hội LHPN tỉnh và các cấp hội trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBDN tỉnh đề nghị các cấp hội phụ nữ cần triển khai những việc làm thiết thực, phù hợp với từng nhóm đối tượng, huy động được sự tham gia của các cấp, các ngành và toàn xã hội tham gia bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em; phát huy hơn nữa vai trò giám sát, phản biện trong xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật về bảo đảm cho phụ nữ, trẻ em. Các sở, ban ngành, đoàn thể cùng chung tay đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em theo chức năng, thẩm quyền; đẩy mạnh công tác phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực trong gia đình, trong học đường; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tới tính mạng, sức khỏe, danh dự của phụ nữ và trẻ em.

Tại buổi lễ, Hội LHPN tỉnh đã phát động nhắn tin ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Dịp này, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã trao 20 xe đạp trị giá 30 triệu đồng cho các học sinh nghèo học giỏi; Thường trực Tỉnh hội trao 2 mô hình “phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em” với trị giá 20 triệu đồng cho xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy và xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa ; 8/8 huyện, thị, thành hội trao hơn 400 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh và 01 trẻ bị bệnh hiểm nghèo ở phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,897Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm