13.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Vụ nhà xe Hưng Long có dấu hiệu trốn thuế: Cơ quan thuế đã xác định rõ hành vi và đề nghị xử lý nghiêm

- Advertisement -

Qua xác minh và làm rõ, Chi cục Thuế huyện Lệ Thủy vừa có văn bản gửi UBND huyện Lệ Thủy và Cục Thuế tỉnh Quảng Bình đề nghị có biện pháp xử lý và quản lý thuế theo đúng quy định của pháp luật về việc các điểm văn phòng có biển hiệu đề tên Chi nhánh Công ty Cổ phần vận tải du lịch Hưng Long (nhà xe Hưng Long) tại địa bàn huyện Lệ Thủy bán vé sai quy định, có dấu hiệu trốn thuế.

Theo Công văn số 300/CCT, ngày 25-3-2019 của Chi cục Thuế huyện Lệ Thủy, thì sau khi có công văn chỉ đạo của Cục Thuế tỉnh và UBND huyện Lệ Thủy, ngày 29-11-2018, Chi cục Thuế huyện Lệ Thủy đã gửi giấy mời điểm bán vé tại số 05 Tây Hồ, thị trấn Kiến Giang để làm việc nhưng không nhận được sự hợp tác (nhân viên tại đây đã trả lại giấy mời).

Vụ nhà xe Hưng Long có dấu hiệu trốn thuế: Cơ quan thuế đã xác định rõ hành vi và đề nghị xử lý nghiêmCông văn số 300/CCT ngày 25-3-2019 của Chi cục Thuế huyện Lệ Thủy chỉ ra dấu hiệu sai phạm về hành vi trốn thuế của nhà xe Hưng Long.

Ngày 6-12-2018, Chi cục Thuế huyện Lệ Thủy gửi giấy mời Công ty Cổ phần vận tải du lịch Hưng Long (gọi tắt là Công ty Hưng Long) tại Hà Nội thì nhận được Công văn 1086/BC-HL, ngày 11-12-2018 trả lời: “Chi nhánh Công ty Hưng Long tại Quảng Bình không có văn phòng tại huyện Lệ Thủy”.

Tại buổi làm việc vào ngày 4-1-2019, Công ty Hưng Long đã cử đại diện là bà Nguyễn Thị Hiền đến làm việc với Chi cục Thuế huyện Lệ Thủy. Theo trình bày của bà Hiền, Công ty Hưng Long vận chuyển hành khách theo tour du lịch hoặc cho thuê xe có hợp đồng kèm theo, công ty xuất hóa đơn theo từng hợp đồng và khai thuế tại Chi cục Thuế quận Long Biên (TP. Hà Nội).

Tuy nhiên, khi Chi cục Thuế huyện Lệ Thủy yêu cầu xuất trình hợp đồng, giấy phép và các hồ sơ liên quan thì đại diện công ty không cung cấp. Khi cơ quan thuế đưa các tờ phiếu thu (là vé đi xe được trực tiếp mua tại điểm bán vé số 5 Tây Hồ, thị trấn Kiến Giang) thì đại diện Công ty Hưng Long cho biết những phiếu thu này không liên quan đến Công ty Hưng Long. Sau buổi làm việc này, Chi cục Thuế huyện Lệ Thủy tiếp tục liên lạc để làm việc thì Công ty Hưng Long không hợp tác.

Trước sự việc nói trên, Chi cục Thuế huyện Lệ Thủy kết hợp với chính quyền địa phương để kiểm tra thực tế, lập biên bản xác nhận về việc tại 2 điểm giao dịch của nhà xe Hưng Long ở thị trấn Kiến Giang và thị trấn Nông trường Lệ Ninh (Lệ Thủy) vẫn tổ chức đưa đón khách vào khoảng 16h đến 20h hàng ngày. Khi làm việc với lái xe, phía Chi cục Thuế huyện Lệ Thủy và chính quyền địa phương không nhận được sự hợp tác và không cho tiếp xúc với hành khách đi trên xe.

Vụ nhà xe Hưng Long có dấu hiệu trốn thuế: Cơ quan thuế đã xác định rõ hành vi và đề nghị xử lý nghiêmCông văn số 300/CCT ngày 25-3-2019 của Chi cục Thuế huyện Lệ Thủy chỉ ra dấu hiệu sai phạm về hành vi trốn thuế của nhà xe Hưng Long.

- Advertisement -

Theo phản ánh của người dân cũng như các đơn vị vận tải, thì hoạt động của nhà xe Hưng Long tại đây không phải là xe hợp đồng hay du lịch mà thực chất là bán vé lẻ như xe khách tuyến cố định. Đây là hành vi lách luật để trốn thuế và sự việc này đã kéo dài hơn 1 năm trở lại đây, nhưng không bị xử lý.

Để làm rõ hơn về sự việc này, qua công tác phối hợp với Chi cục Thuế quận Long Biên (TP. Hà Nội), ngày 14-3-2019, Chi cục Thuế huyện Lệ Thủy nhận được Công văn số 3316/CCT-KT1, ngày 6-3-2019 của Chi cục Thuế quận Long Biên trả lời: “Công ty Hưng Long không kê khai văn phòng, địa điểm kinh doanh tại thị trấn Kiến Giang và thị trấn Nông trường Lệ Ninh với cơ quan Thuế”.

Theo công văn của Chi cục Thuế quận Long Biên, Chi cục Thuế huyện Lệ Thủy khẳng định đây là hành vi trốn thuế và đơn vị đã đề nghị cơ quan cơ quan có thẩm quyền thành lập tổ liên ngành để giải quyết vấn đề liên quan đến hoạt động của nhà xe Hưng Long trên địa bàn huyện Lệ Thủy, nhằm bảo đảm công tác quản lý thuế được tốt và đúng pháp luật.

Được biết, đến nay, nhà xe Hưng Long không đăng ký khai thác tuyến vận tải hành khách cố định nào có điểm đi hoặc đến tại các bến xe trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và hàng ngày hàng chục xe gường nằm của nhà xe Hưng Long vẫn xuất bến tại các “bến cóc” ngay tại trung tâm thành phố Đồng Hới và địa bàn các huyện, thị xã.

Vụ nhà xe Hưng Long có dấu hiệu trốn thuế: Cơ quan thuế đã xác định rõ hành vi và đề nghị xử lý nghiêmCông văn của UBND xã Mỹ Thủy (Lệ Thủy) khẳng định qua làm rõ với Chùa Hoằng Phúc khẳng định không có hình thức hợp đồng, du lịch của nhà xe Hưng Long tại địa bàn.

Trước đó, liên quan đến hoạt động của nhà xe Hưng Long tại địa bàn xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, ngày 21-1-2019, UBND xã Mỹ Thủy đã có công văn khẳng định qua làm rõ với chùa Hoằng Phúc (xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy) cho thấy không có hình thức hợp đồng, du lịch của nhà xe Hưng Long tại địa bàn. Đồng thời, UBND xã Mỹ Thủy cũng kiến nghị lên UBND huyện Lệ Thủy có biện pháp xử lý theo quy định, tránh gây ảnh hưởng an ninh trật tự tại địa phương.

Qua những gì đã nói trên, nghi vấn dùng “vé giả” hay thủ đoạn bán vé dưới danh nghĩa xe hợp đồng, du lịch để trốn thuế của nhà xe Hưng Long là có cơ sở, cần sự vào cuộc đồng bộ của các đơn vị chức năng liên quan để làm rõ.

Dư luận cũng đang đặt ra câu hỏi, tại sao trong khi một số đơn vị có liên quan rất nỗ lực để phối hợp kiểm tra, kiến nghị biện pháp xử lý dứt điểm những nội dung liên quan đến đơn khiếu tại, tố cáo về những dấu hiệu sai phạm của nhà xe Hưng Long, thì có lực lượng chuyên trách dường như vẫn đứng ngoài cuộc!?

- Advertisement -

Nhóm P.V Bạn đọc

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,897Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm