4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Thực hiện các quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

- Advertisement -

L.T.S: Ngày 10-4-2019, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ký Công văn số 663-CV/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện các quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, gửi: Các ban cán sự đảng, đảng đoàn; các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị cấp tỉnh; Ban Thường vụ các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Báo Quảng Bình xin đăng nguyên văn như sau:

Thực hiện Quy định số 08-Qđi/TW ngày 25-10-2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Ban bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; Quy định số 55-QĐ/TW ngày 19-12-2016 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7-6-2012 của Ban Bí thư Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các ban cán sự đảng, đảng đoàn, các sở, ban , ngành, cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, ban thường vụ các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Các cấp ủy, tổ chức đảng có trách nhiệm tổ chức quán triệt, thực hiện tốt các quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Từng đồng chí cấp ủy, Ủy viên ban Thường vụ, đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp ủy viên, Ủy viên ban thường vụ, đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp phải tự giác, gương mẫu đi đầu trong thực hiện và chỉ đạo thực hiện các quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Định kỳ hàng năm báo cáo kết quả với cấp ủy cấp trên.

2. Các cấp ủy, tổ chức đảng gắn việc thực hiện các quy định nêu gương với kiểm điểm, đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên và lấy phiếu tín nhiệm theo quy định. Kịp thời xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm để làm gương cho cấp dưới.

3. Mỗi cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt phải xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện theo cương vị công tác của mình và báo cáo với chi bộ, cấp ủy nơi công tác để được góp ý, giúp đỡ, giám sát, tạo điều kiện thực hiện. Đây là một trong những căn cứ để đánh giá cán bộ, đảng viên cuối năm.

4. Cấp ủy, đảng đoàn, ban cán sự đảng, đài phát thanh – truyền hình tỉnh, Báo Quảng Bình, các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, kịp thời biểu dương gương người tốt, việc tốt; phê phán, ngăn ngừa, cảnh báo những tập thể, cá nhân vi phạm.

5. Phát huy vai trò tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị, xã hội và quần chúng của nhân dân trong việc giám sát thực hiện các quy định về trách nhiệm nêu gương.

- Advertisement -

6. Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các ban, Văn phòng Tỉnh ủy theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các quy định về trách nhiệm nêu gương, định kỳ báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,895Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm