1 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022

Quảng Bình: Nông dân trúng mùa dưa hấu, tư thương săn mua tận ruộng

- Advertisement -

Thời tiết thuận lợi đã giúp bà con nông dân tỉnh Quảng Bình bội thu mùa dưa hấu, đáng mừng là dưa hấu hiện cũng có giá bán cao.

Hiện, bà con nông dân trồng dưa hấu ở Quảng Bình đang bước vào mùa thu hoạch. Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi từ đầu vụ, không xảy ra bão lũ nên năm nay bà con bội thu dưa hấu.

Quảng Bình: Nông dân trúng mùa dưa hấu, tư thương săn mua tận ruộng

Nông dân tỉnh Quảng Bình phấn khởi khi bán dưa hấu cho thương lái với giá cao. Ảnh: AT

Ghi nhận của PV Dân Việt tại huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình), nơi cây dưa hấu được trồng khắp các cánh đồng. Tại đây, người dân đang phấn khởi thu hoạch những trái dưa to, đẹp, thương lái đến thu mua tận ruộng với giá cao, dao động từ 6.500 đến 7.000 đồng/kg.

Quảng Bình: Nông dân trúng mùa dưa hấu, tư thương săn mua tận ruộng

Dưa hấu vừa thu hoạch xong là có thương lái đến thu mua tận ruộng với giá cao do rơi vào thời điểm nắng nóng gay gắt nên thị trường tiêu thụ mạnh. Ảnh: AT

Anh Cao Xuân Duy (SN 1979, trú tại tổ dân phố Truyền Thống, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) phấn khởi nói: “Năm nay được mùa dưa hấu chú ạ! Cũng may không có bão lũ nên 1ha dưa hấu của gia đình tôi sau hơn 2 tháng đã cho thu hoạch, bán được giá nên đạt hiệu quả kinh tế cao”.

- Advertisement -

Ông Nguyễn Minh Kỳ (SN 1970, trú tại tổ dân phố Hữu Nghị, thị trấn Nông trường Việt Trung) cũng hào hứng chia sẻ: “Gia đình tôi trồng 1ha dưa hấu, sau gần 70 ngày đã cho thu hoạch với quả to, đẹp. Thương lái đến mua tận ruộng với giá dao động từ 7.000 – 9.000 đồng/kg tùy loại. Với giá bán như hiện nay, ước tính hết mùa dưa hấu, gia đình tôi thu về khoảng 150 – 170 triệu đồng”.

Quảng Bình: Nông dân trúng mùa dưa hấu, tư thương săn mua tận ruộng

Trồng dưa hấu chỉ mất khoảng 2 tháng là thu hoạch. Hơn nữa, đây là loại cây trồng ít tốn công chăm sóc và tiết kiệm nước. Ảnh: AT

Cũng theo ông Kỳ, tuy đầu mùa giá dưa hấu chỉ đạt từ 3.500 đến 4.000 đồng/kg nhưng hiện nay giá tăng lên 7.000 – 9.000 đồng nên so với các năm trước, giá bán dưa hấu tăng. Thương lái chủ yếu nhập đi các tỉnh Lào Cai, Sơn La tiêu thụ.

Ông Phan Văn Trưng – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết: “Năm nay thời tiết thuận lợi nên bà con bước vào vụ thu hoạch dưa hấu sớm hơn nửa tháng. Tại Nông trường Việt Trung có hơn 200 hộ dân trồng khoảng 350ha dưa hấu. Theo dõi cho thấy cơ bản năm nay dưa hấu được mùa, giá bán cũng cao hơn so với các năm trước nên người dân rất phấn khởi”.

Quảng Bình: Nông dân trúng mùa dưa hấu, tư thương săn mua tận ruộng

Mặc dù trời nắng nóng đến cháy da nhưng nhiều nông dân Quảng Bình vẫn phấn khởi ra đồng thu hoạch dưa hấu trái vụ vì được mùa bội thu. Ảnh: AT

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Trọng Tuyển – Trưởng phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Bố Trạch cho biết: “Người dân trồng dưa hấu đang rất phấn khởi vì vụ năm nay vừa được mùa, vừa được giá. Toàn huyện Bố Trạch có khoảng 1.100ha trồng dưa hấu, mỗi ha thu hoạch từ 25 – 30 tấn dưa hấu, sau khi trừ chi phí ước tính mỗi hộ sẽ thu lãi từ 40 đến 50 triệu đồng/ha”.

- Advertisement -

Anh Tập

Nguồn tin: Báo Dân Việt

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,813Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm