1 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022

Quảng Bình thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm thịt lợn trên địa bàn

- Advertisement -

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và triển khai quyết liệt đồng bộ các giải pháp ngăn chặn nên bệnh dịch tả lợn châu Phi chưa xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Để góp phần tiêu thụ thịt lợn, ổn định tình hình đời sống, sinh hoạt và sản xuất, UBND tỉnh đã triển khai một số biện pháp thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm thịt lợn trên địa bàn tỉnh.

Quảng Bình thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm thịt lợn trên địa bàn

Lượng thịt lợn tiêu thụ tại các chợ đã dần tăng trở lại.

UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, UBND cấp xã đẩy mạnh tuyên truyền cho các đoàn viên, hội viên, nhân dân hiểu rõ về bệnh dịch tả lợn châu Phi, nhất là lợn và sản phẩm thịt lợn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để sử dụng bình thường. Tổ chức các điểm tiêu thụ thịt lợn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để người dân biết, yên tâm sử dụng. Thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người chăn nuôi lợn. Theo dõi sát diễn biến thị trường thịt lợn để chỉ đạo kịp thời và có phương án tái đàn sau khi các tỉnh khác công bố hết dịch.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các địa phương hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng các biện pháp chăn nuôi sinh học, quy trình vệ sinh phòng dịch đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi. Trong đó tập trung xây dựng, hướng dẫn, giám sát việc phát triển chăn nuôi gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm; nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành; tổ chức chăn nuôi theo các chuỗi liên kết từ cung cấp đầu vào cho sản xuất đến chế biến, tiêu thụ sản phẩm.

Sở Công Thương và các sở, ngành liên quan theo chức năng nhiệm vụ, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, thực hiện các giải pháp tiêu thụ sản phẩm thịt lợn nhằm tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi lợn và ổn định thị trường thực phẩm trên địa bàn.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,813Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm