11.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022

Chủ tịch xã miền núi “lộng quyền” khiến dân bức xúc

- Advertisement -

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình, Đảng ủy xã Trường Sơn nhiệm kỳ 2015-2020 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình vừa xác định các sai phạm và yêu cầu xử lý kỷ luật đối với Đảng ủy xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh. Những sai phạm của Đảng ủy xã đã gây dư luận không tốt, làm bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Một số cán bộ thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, quản lý kinh tế, sử dụng đất đai…Cụ thể, ông Nguyễn Văn Sỹ, Chủ tịch UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh đã xét đề nghị giao đất lâm nghiệp, giao đất rừng một số trường hợp không đúng quy định. Ông Sỹ đã ký các hợp đồng cho thuê đất đặt cột phát sóng BTS không đúng thẩm quyền; không chỉ đạo mở sổ sách kế toán và hạch toán vào ngân sách xã tiền cho thuê đất đặt cột phát sóng.

Chủ tịch xã miền núi “lộng quyền” khiến dân bức xúc

UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình nơi có nhiều cán bộ sai phạm.

Ngoài ra, ông Sỹ còn chỉ đạo hợp thức hóa hồ sơ để thanh toán tiền hợp đồng bảo vệ rừng với Ban quản lý rừng phòng hộ Long Đại, Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền không đúng quy định. Ông Sỹ ký chứng thực bằng tốt nghiệp Trung cấp Lý luận chính trị đối với ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn không đúng với bản gốc.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cũng xác định rõ các sai phạm của nhiều cán bộ đang công tác tại xã này. Cụ thể, ông Nguyễn Văn Tráng, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, dù không học nhưng đã làm giả học bạ của 4 năm Trung học cơ sở, khóa học 1993-1997; Không kịp thời trao số tiền 60 triệu đồng từ nguồn từ thiện cho 20 hộ dân ở bản Dốc Mây.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn có vi phạm nghiêm trọng khi sử dụng bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông giả, giấy xác nhận tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị không đúng thực tế.

- Advertisement -

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu các cơ quan, đơn vị như Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Trường Chính trị Quảng Bình, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nông nghiệp Quảng Bình, Trường Kinh tế Quảng Bình và Trường Đại học Vinh thu hồi, hủy bỏ các bằng cấp của hai cán bộ này.

Dư luận xã Trường Sơn cũng bức xúc khi Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Sỹ đưa nhiều người thân là bà con, họ hàng vào giữ nhiều chức vụ trong bộ máy chính quyền xã. Con trai ông Sỹ là Nguyễn Văn Phong, cán bộ Địa chính xã lợi dụng chức vụ, nhiệm vụ được giao đã thu tiền của hai hộ dân trên địa bàn trái quy định. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã yêu cầu ông Phong trả lại cho người dân số tiền này.

Ông Ngô Văn Luận, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Ninh đang xem xét thi hành kỷ luật đối với các cán bộ sai phạm: “Những vi phạm của đồng chí Nguyễn Văn Sỹ là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Làm cho nội bộ Ủy ban, Đảng ủy xã Trường Sơn mất đoàn kết, thiếu thống nhất. Ban Thường vụ Huyện ủy thành lập tổ xem xét thi hành kỷ luật đối với các tổ chức, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Với yêu cầu làm khẩn trương, nghiêm túc theo quy định của điều lệ Đảng và các văn bản hướng dẫn thực hiện”.

Được biết, ông Nguyễn Văn Sỹ, Chủ tịch UBND xã Trường Sơn từng đảm nhiệm một nhiệm kỳ Bí thư Đảng ủy xã, ba nhiệm kỳ làm Chủ tịch UBND xã và hiện đang giữ nhiệm kỳ thứ tư làm Chủ tịch tại xã biên giới khó khăn, có nhiều đồng bào dân tộc Vân Kiều sinh sống.

Vào năm 2013, do xử lý không thỏa đáng trường hợp tranh chấp dân sự, ông Sỹ bị đối tượng Mai Xuân Quyết, 44 tuổi, trú thôn Long Sơn, xã Trường Sơn ném mìn vào nhà riêng./.

Thanh Tuấn/VOV-Miền Trung

Nguồn tin: VOV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,900Thành viênThích
326Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm