10.4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Quảng Ninh

- Advertisement -

Chiều ngày 18/4, đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với huyện Quảng Ninh về tình hình kinh tế – xã hội quý I/2019. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Theo báo cáo của UBND huyện Quảng Ninh, trong quý I/2019, tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định và có bước phát triển. Về nông nghiệp, tổng diện tích các loại cây hàng năm đạt trên 6.600ha, trong đó lúa Đông xuân gieo cấy trên 5.100ha. Mặc dù đầu năm chăn nuôi gặp khó khăn do xảy ra dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng đến nay, dịch bệnh đã được khống chế và từng bước ổn định. Huyện cũng đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác trồng, chăm sóc rừng với diện tích rừng trồng mới, tăng 100,4% so với cùng kỳ. Sản lượng thủy sản đạt trên 811 tấn, tăng 4,1% so với cùng kỳ. Chương trình xây dựng nông thôn mới được tiếp tục tăng cường đẩy nhanh tiến độ thực hiện, nhất là đối với xã Tân Ninh phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2019. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Quảng Ninh

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Thuật phát biểu tại buổi làm việc.

Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục duy trì và tăng trưởng khá với giá trị sản xuất công nghiệp đạt 187 tỷ đồng, tăng 4,2% so với cùng kỳ. Trong quý I/2019, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện Quảng Ninh đạt 22,47 tỷ đồng. Song song với đó, công tác giáo dục – đào tạo, y tế, văn hóa cũng đã được quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả.  

Thảo luận tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo huyện Quảng Ninh và các sở, ngành đã phân tích những khó khăn, lợi thế và bàn giải pháp về một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực công nghiệp; quy hoạch, phát triển quỹ đất; hệ thống giao thông nông thôn; hỗ trợ đồng bào dân tộc Vân Kiều phát triển sản xuất; đầu tư xây dựng một số hạng mục công trình thiết yếu.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được về phát triển kinh tế – xã hội của huyện Quảng Ninh trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, huyện tiếp tục phát huy lợi thế sẵn có, đầu tư vào những lĩnh vực có thế mạnh để phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, huyện cần có những chính sách cụ thể để chuyển đổi cơ cấu kinh tế, trong đó tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong nông nghiệp; pháy huy thế mạnh vùng cát, vùng gò đồi. Huyện cũng cần đặc biệt chú ý đến công tác quy hoạch, phát triển quỹ đất, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến đầu tư các dự án tại địa phương. Về những đề xuất của huyện, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành quan tâm xem xét hỗ trợ địa phương giải quyết trong thời gian tới./.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,825Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm