2.3 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022

Kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4

- Advertisement -

Sáng ngày 18/4, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật TP Đồng Hới đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam.

Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 ra đời nhằm mục đích thúc đẩy sự hiểu biết của cộng đồng và huy động sự hỗ trợ chung tay góp sức của xã hội cho người khuyết tật; từ đó tạo điều kiện cho người khuyết tật xóa đi mặc cảm, tự ti, sống hòa nhập với cộng đồng.

Kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4

Trao tặng quà cho các em học sinh của Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật TP Đồng Hới.

Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật TP Đồng Hới hiện đang nuôi dạy 102 học sinh với các dạng tật như: khiếm thính, khiếm thị, khuyết tật trí tuệ, tự kỷ… Đa số các em có hoàn cảnh rất khó khăn, một số em mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Những năm qua, bằng tâm huyết của các thầy cô giáo, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn, các em học sinh đã vượt qua khiếm khuyết, thiệt thòi để vươn lên trong học tập và cuộc sống, các em mạnh dạn tham gia các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao, phát huy năng khiếu của bản thân.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND TP Đồng Hới, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam TP Đồng Hới và Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Quảng Bình đã trao tặng những phần quà nhằm động viên các em học sinh tiếp tục nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, phấn đấu học tập và rèn luyện tốt.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,854Thành viênThích
329Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm