4.3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Minh Hóa: Trò chơi dân gian thu hút du khách

- Advertisement -

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Hội rằm tháng ba Minh Hóa, chương trình thi đấu các môn thể thao truyền thống, các trò chơi dân gian gắn với lịch sử văn hóa, phong tục, tập quán của địa phương đã diễn ra sôi nổi và hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Minh Hóa: Trò chơi dân gian thu hút du khách

Môn thể thao truyền thống đẩy gậy thu hút người dân và du khách đến xem, cổ vũ.

Theo đó, từ ngày 14 – 19/4 (tức ngày 10 – 15/3 âm lịch), chương trình thi đấu các môn thể thao truyền thống như: kéo co, đẩy gậy, cà kheo, ném xoang, bắn nỏ, đánh đu và cờ thẻ đã diễn ra sôi nổi và hấp dẫn, với sự tham gia của hàng trăm vận động viên đến từ 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Minh Hóa. Trong đó, nhiều vận động viên là người đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Năm nay, các bộ môn thể thao truyền thống được đổi mới về nội dung, hình thức thi đấu, kết hợp hài hòa giữa văn hóa truyền thống và hiện đại, tạo nên bản sắc riêng có của Tuần lễ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Hội rằm tháng ba Minh Hóa. Đây cũng là dịp để tăng cường tình đoàn kết, giao lưu giữa các dân tộc, địa phương trên địa bàn huyện; khuyến khích người dân rèn luyện sức khỏe để lao động, sản xuất.

Tổ chức thi đấu các môn thể thao truyền thống, các trò chơi dân gian trong Tuần lễ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Hội rằm tháng ba ở huyện Minh Hóa không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách mà còn góp phần bảo tồn, phát triển những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương. Đồng thời là dịp để quảng bá tiềm năng, thế mạnh về du lịch của huyện vùng cao Minh Hóa.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,897Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm