13.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Năm học 2019-2020: Sẽ tổ chức thi tuyển vào lớp 10 và Lịch sử là môn thi thứ 3

- Advertisement -

Thông tin từ Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) cho biết, năm học 2019-2020, tuyển sinh vào lớp 10 THPT sẽ quay trở lại với hình thức thi tuyển, không tổ chức xét tuyển như những năm học trước.

Năm học 2019-2020: Sẽ tổ chức thi tuyển vào lớp 10 và Lịch sử là môn thi thứ 3Thi tuyển vào Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp thí sinh phải dự thi 4 môn: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và môn chuyên.

Ngày 17-4, Sở GD-ĐT đã có quyết định về việc công bố môn thi thứ 3, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020. Theo đó, căn cứ vào kết quả bốc thăm, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã quyết định Lịch sử là môn thi thứ 3.

Như vậy, các thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 sẽ dự thi 3 môn gồm: Toán, Ngữ văn và Lịch sử. Mỗi học sinh được đăng ký 2 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên 1, 2 (NV1, NV2). Sở chỉ xét tuyển sinh đối với những thí sinh đủ điều kiện dự thi và đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế thi, không có bài thi nào bị điểm 0.

Năm học 2019-2020, sẽ xét tuyển thẳng vào THPT các đối tượng sau đây: học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú; học sinh là người dân tộc Chứt (các tộc người Sách, Mã Liềng, Arem, Rục, Mày); học sinh khuyết tật (là những học sinh được cơ quan có thẩm quyền xác nhận mức độ khuyết tật theo Luật Người khuyết tật, được hưởng chế độ chính sách của người khuyết tật theo quy định và có hồ sơ theo dõi hoạt động học tập trong nhà trường; học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học.

Đối với các thí sinh đăng ký thi tuyển vào Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp giống như các năm học trước sẽ phải thi 4 môn: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và môn chuyên ứng với lớp chuyên mà học sinh đăng ký. Mỗi học sinh được đăng ký dự thi vào trường THPT chuyên, xét tuyển vào trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh và 2 nguyện vọng vào trường THPT không chuyên (NV1, NV2). 

Riêng với những học sinh không trúng tuyển vào các lớp chuyên, nếu có đăng ký nguyện vọng thì được dự tuyển vào lớp không chuyên của trường THPT chuyên (chỉ áp dụng khi có chỉ tiêu xét tuyển lớp không chuyên và học sinh phải có điểm bài thi môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và môn chuyên đều lớn hơn 2).

Hoặc với những học sinh không trúng tuyển vào chuyên Toán, nếu có đăng ký nguyện vọng thì được dự tuyển vào lớp chuyên Tin (chỉ áp dụng khi điểm thi môn chuyên Toán phải từ 4 điểm trở lên và môn Tin học còn chỉ tiêu tuyển sinh).

- Advertisement -

Năm học 2019-2020: Sẽ tổ chức thi tuyển vào lớp 10 và Lịch sử là môn thi thứ 3Quyết định công bố Lịch sử là môn thi thứ 3 của Sở GD-ĐT.

Nếu học sinh có nguyện vọng vào các trường THPT không chuyên (khi không trúng tuyển vào THPT chuyên) thì phải thi môn thứ 3 như học sinh thi vào trường THPT không chuyên (khi môn thứ 3 không phải là môn tiếng Anh). 

Sở đặc biệt lưu ý, học sinh làm đơn đăng ký nguyện vọng và nộp trực tiếp tại trường THPT mình đăng ký tuyển sinh (nguyện vọng 1) trước ngày 30-4 và kỳ thi sẽ được tổ chức vào khoảng đầu tháng 6-2019. 

Sở GD-ĐT cũng đã yêu cầu các Phòng GD-ĐT, đơn vị trực thuộc thông báo rộng rãi cho học sinh về công tác tuyển sinh để các thí sinh nắm bắt, chủ động ôn tập để tham dự kỳ thi đạt kết quả tốt.

Nội Hà

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,897Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm