Trang chủ Kinh tế Quảng Trạch: Năng suất lúa Đông xuân ước đạt 56,6 tạ/ha

Quảng Trạch: Năng suất lúa Đông xuân ước đạt 56,6 tạ/ha

0
86

Để có cơ sở cơ cấu bộ giống lúa phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, huyện Quảng Trạch đã tổ chức đoàn liên ngành đánh giá kết quả của các bộ giống lúa đã đưa vào sản xuất trong vụ Đông xuân năm nay.

Quảng Trạch: Năng suất lúa Đông xuân ước đạt 56,6 tạ/ha

Quảng Trạch tổ chức đoàn liên ngành đánh giá kết quả của các bộ giống lúa đã đưa vào sản xuất vụ Đông xuân.

Đến thời điểm này, lúa Đông xuân của huyện Quảng Trạch đang trong thời kỳ chín rộ, bắt đầu đưa vào thu hoạch. Đoàn liên ngành huyện Quảng Trạch đã về các địa phương đánh giá năng suất, chất lượng, hiệu quả, thời gian sinh trưởng thực tế của các bộ giống lúa đang sử dụng, nhằm có cơ sở để cơ cấu bộ giống lúa phù cho các vụ sản xuất tiếp theo.

Kết quả đánh giá, năng suất lúa Đông xuân của huyện Quảng Trạch ước đạt khoảng 56,6 tạ/ha. Đây là vụ lúa Đông xuân mà huyện Quảng Trạch đạt năng suất cao nhất từ trước tới nay. Các địa phương có năng suất lúa cao đó là: xã Quảng Lưu, xã Phù Hóa đạt 60 tạ/ha; xã Quảng Kim, xã Quảng Thanh đạt 58 tạ/ha.

Để kịp thời triển khai vụ sản xuất Hè thu, huyện Quảng Trạch đang tập trung chỉ đạo các địa phương, hướng dẫn bà con nông dân chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, tranh thủ thời gian ra đồng đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa, phấn đấu, hoàn thành trước ngày 30/4/2019.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây