10.4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

TP. Đồng Hới: Tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam

- Advertisement -

Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4-1980-18-4-2019), TP. Đồng Hới đã tổ chức các đoàn thăm các trung tâm nuôi dạy, chăm sóc người khuyết tật (NKT) và một số người tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn; đồng thời triển khai các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ NKT cả về vật chất lẫn tinh thần để họ giúp họ vươn lên hòa nhập cộng đồng, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

TP. Đồng Hới: Tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày Người khuyết tật Việt NamTP. Đồng Hới đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà cho các đối tượng khuyết tật ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nhân Ngày NKT Việt Nam

Cụ thể, các đoàn đã đến thăm, tặng quà cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật TP. Đồng Hới, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần (thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội); thăm các gia đình có người khuyết tật nặng ở phường Đồng Sơn và xã Nghĩa Ninh.

Tại những nơi đến thăm, đại diện lãnh đạo thành phố đã chia sẻ với những khó khăn và động viên NKT vượt lên hoàn cảnh, tạo dựng cuộc sống tốt về cả vật chất và tinh thần; đồng thời mong muốn đội ngũ cán bộ, nhân viên đang công tác đơn vị tiếp tục quan tâm, động viên, chăm lo đến NKT, giúp họ có thêm nghị lực vượt qua nỗi đau, thiệt thòi, vươn lên trong cuộc sống.

Trước đó, với mục đích gây quỹ giúp đỡ NKT, Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật TP. Đồng Hới và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố đã phối hợp tổ chức dạ hội văn nghệ tại công viên Nhật Lệ.

Chương trình đã thu hút được nhiều đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm đến ủng hộ với tổng số tiền gần 30 triệu đồng. Từ nguồn quỹ, chương trình đã hỗ trợ cho 10 hộ khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, đại diện Hội Vì sự phát triển của NKT tỉnh cũng đã trao tặng 5 mô hình sinh kế cho 5 thành viên trong Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật TP. Đồng Hới nhằm tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho NKT…

N.L

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,825Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm