10.4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Bị tố cáo cướp hồ sơ thầu ở Quảng Bình: Giám đốc công ty nói "bị nhầm"

- Advertisement -

Việc cán bộ công ty Cổ phần 471 tố cáo đích danh ông Đặng Hồng Th. – Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Th.A tham gia cướp hồ sơ dự thầu đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình vào cuộc điều tra.

“Họ nhầm thôi!”

Bị tố cáo cướp hồ sơ thầu ở Quảng Bình: Giám đốc công ty nói "bị nhầm"

Phòng Hành chính-Tổng hợp BQL Dựa án, nơi cán bộ công ty Cổ phần 471 tố cáo hồ sơ dự thầu của công ty  bị cướp.

Ngày 12/4, ông Nguyễn Cảnh Kiên-Trưởng phòng kinh doanh và ông Nguyễn Hữu Mạnh-phó Phòng kinh doanh (Công ty Cổ phần 471) đã có đơn tố cáo gửi tới các cơ quan: UBND tỉnh Quảng Bình, Công an tỉnh Quảng Bình, Viện KSND tỉnh Quảng Bình và Ngân hàng phát triển châu Á tại Việt Nam, BQL dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới liên quan vụ bị cướp hồ sơ dự thầu.

Trong đơn, ông Kiên và ông Mạnh tố cáo đích danh ông Đặng Hồng Th. – Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Th.A tham gia vụ cướp hồ sơ thầu.

Ông Kiên tố cáo ông Th. là người đe dọa, chửi bới và tham gia cướp hồ sơ Công ty cổ phần 471. Sau đó, ông Th. lôi Kiên ra khỏi phòng Hành chính –Tổng hợp của BQL Dự án.

Thời điểm ông Kiên đang ở hành lang BQL dự án để cung cấp thông tin bị cướp hồ sơ dự thầu cho các phóng viên, ông Th. xuất hiện và tiếp tục đe dọa, chửi bới. Chưa dừng lại ở đó, ông Th. còn đánh vào mặt ông Kiên trước sự chứng kiến của các phóng viên tác nghiệp.

Ngoài ra, ông Nguyễn Hữu Mạnh tố cáo ông Th. là người đã khống chế ông Kiên để các đối tượng lạ mặt cướp thùng hồ sơ trong phòng Hành chính – Tổng hợp của BQL Dự án.

- Advertisement -

Khi PV liên hệ với ông Đặng Hồng Th. – Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Th.A để trao đổi về việc này, ông Th. nói: “Chắc họ nhầm thôi. Cái gì cũng phải chờ kết luận đã, để tôi kiểm tra lại xem, cái đó thì mình không vội vàng, từ từ rồi sẽ chờ bên kia họ làm việc như thế nào. Còn hôm đó tôi tham gia đấu thầu thì vẫn có mặt tại BQL Dự án”.

“Họ xây dựng các kịch bản để đối phó, đánh lạc hướng truyền thông”

Bị tố cáo cướp hồ sơ thầu ở Quảng Bình: Giám đốc công ty nói "bị nhầm"

Ông Nguyễn Cảnh Kiên trao đổi với báo chí ở hành lang BQL Dựa án.

Trong khi đó, quan điểm của ông Mai Anh Đồng – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần 471 cho biết “chỉ muốn gói gọn lại vấn đề, nhưng không biết họ (những người cướp hồ sơ) đạo diễn để làm việc gì thì mình không biết chủ đích”.

“Nhưng cách hành xử và đối xử chà đạp lên sự thật để đạt mục đích là không được”, ông Đồng nhấn mạnh.

- Advertisement -

“Các đối tượng trong lúc cướp hồ sơ công ty chúng tôi đều biết hết, chúng tôi chứng minh được việc đó. Phía chúng tôi có đủ bằng chứng, chứng cứ rồi, nên việc họ muốn đổi trắng thay đen đó không ngại. Thái độ của họ là xây dựng các kịch bản để đối phó, đánh lạc hướng truyền thông” – ông Mai Anh Đồng thẳng thắn.

Nhiều nhân chứng (giấu tên) kể lại và khẳng định sáng 8/3, ông Đặng Hồng Th. có thái độ hằn học, lớn tiếng chửi bới, đe dọa và đánh vào mặt ông Nguyễn Cảnh Kiên ngay hành lang BQL Dự án.

Vụ việc nhà thầu bị cướp hồ sơ dự thầu trong trụ sở BQL Dự án gây xôn xao dư luận, làm ảnh hưởng môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh Quản Bình.

Bí thư tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang đã có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo các cơ quan, sở ngành vào cuộc điều tra làm rõ.

Bị tố cáo cướp hồ sơ thầu ở Quảng Bình: Giám đốc công ty nói "bị nhầm"

Sau khi gói thầu DH/W5 đã mở xong, thùng hồ sơ của Công ty Cổ phần 471 bị ném vào trong khuôn viên BQL Dự án.

Trước đó, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Ngọc Phương – Chánh văn phòng VKSND tỉnh Quảng Bình cho biết, Viện đã nhận được đơn tố giác tội phạm liên quan vụ cướp hồ sơ dự thầu. Sau khi xem xét nội dung, đơn tố cáo đã được chuyển cho phòng nghiệp vụ để chuyển sang cơ quan công an điều tra theo quy định.

“Vụ việc này Ban Nội chính tỉnh cũng chỉ đạo quyết liệt, tùy theo hành vi, mức độ để xem xét xử lý theo pháp luật. Vi phạm pháp luật thì đằng nào cũng có vi phạm rồi, nhưng vi phạm về pháp luật hành chính hay pháp luật hình sự thì phải xác minh, điều tra”- Chánh văn phòng Viện KSND Quảng Bình thông tin.

Bị tố cáo cướp hồ sơ thầu ở Quảng Bình: Giám đốc công ty nói "bị nhầm"

BQL Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới, nơi công ty Cổ phần 471 bị các đối tượng cướp hồ sơ dự thầu.

Trước đó, vào lúc 7h30 ngày 8/3, ông Nguyễn Cảnh Kiên và ông Nguyễn Hữu Mạnh (Phòng kinh doanh – Công ty cổ phần 471) mang hồ sơ dự thầu gói thầu DH/W5 đến nộp tại phòng Tổ chức –Hành chính, BQL Dự án. Khi ông Mạnh đang nộp giấy giới thiệu cho cán bộ BQL thì có 4 người xông vào phòng dọa dẫm, khống chế cướp giấy giới thiệu và mang thùng hồ sơ của gói thầu DH/W5 ra xe ô tô chờ sẵn ngoài cổng rồi chạy đi mất

Đến hơn 12h cùng ngày, gói thầu DH/W5 được mở xong, các đối tượng cướp hồ sơ đã mang thùng hồ sơ của công ty Cổ phần 471 về vứt lại trong khuôn viên BQL Dự án.

Gói thầu DH/W5 có giá trị đầu tư gần 60 tỉ đồng từ Vốn vay Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Thời điểm mở thầu gói DH/W5 chỉ có 4 nhà thầu có trụ sở ở tỉnh Quảng Bình tham gia, trong đó có Công ty TNHH xây dựng Th.A.

Nhóm PV

Nguồn tin: Báo Infonet

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,825Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm